เปิดสีหน้าประยุทธ์ จันทร์โอชา หลังทราบข่าว เศรษฐา ขึ้นเป็นนายกฯคนที่ 30

วันที่ 22 ส.ค.2566 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้เดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาล ซึ่งเป็นช่วงเวลาใกล้เคียงกับที่ประชุมรัฐสภา เริ่มลงมติโหวตเลือก นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี จากพรรคเพื่อไทย โดยพล.อ.ประยุทธ์ มีท่าทีเรียบเฉยและมีบุคคลใกล้ชิดรอส่งขึ้นรถตามปกติ

มีรายงานต่อว่า ตลอดทั้งวัน พล.อ.ประยุทธ์ ปฏิบัติหน้าที่ภายในห้องทำงานบนตึกไทยคู่ฟ้า โดยเตรียมความพร้อมก่อนประชุมครม.ในวันที่ 23 ส.ค.นี้ และติดตามสถานการณ์ทางการเมือง ขณะที่บรรยากาศภายในทำเนียบฯเป็นไปอย่างเงียบเหงามีเพียงข้าราชการและเจ้าหน้าที่เข้าปฏิบัติหน้าที่เท่านั้น

สำหรับภารกิจวันที่ 23 ส.ค.ก่อนประชุมครม. พล.อ.ประยุทธ เป็นประธานในพิธีมอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัย จากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี กรณีเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บดอกไม้เพลิงระเบิดและเกิดอัคคีภัยในตำบลมูโนะ อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส ที่ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า

จากนั้นเยี่ยมชมการประชาสัมพันธ์ การจัดงาน ตรานกยูงพระราชทาน สืบสานตำนานไหมไทย ครั้งที่ 18 ประจำปี 2566 โดยนายศรัญญู พูลลาภ รองอธิบดีกรมหม่อนไหม กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และคณะผู้บริหาร