เพิ่งซื้อรถกระบะมา 5 นาที เสียหลักขึ้นเกาะกลางถนนชนต้นไม้ดับสลด

เวลา 11.50 น. วันที่ 7 สิงหาคม 66 ร.ต.อ.ประเสริฐ โคบำรุง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเลย จ.เลย ได้รับแจ้งมีเหตุรถกระบะชนต้นไม้เกาะกลางถนน มีผู้บาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ ถนนมลิวัลย์ ชาวงลงเนินภูกระแต บ้านขอนแก่น ต.นาโป่ง อ.เมืองเลย เมื่อรับแจ้งประสานไปยัง กู้ชีพ รพ.เมืองเลยราม สมาคมร่วมใจกู้ภัยเมืองเลย กู้ภัยสว่างคีรีธรรม พร้อมอุปกรณ์เครื่องตัดถ่างเดินทางไปที่เกิดเหตุ

พบรถกระบะโตโยต้ารีโว้ตอนเดียว ตีคอกเหล็ก สีขาว ทะเบียน บน 1200 เลย เสียหลักขึ้นเกาะกลางถนนพุ่งชนต้นไม้ด้านขวาคนขับ สภาพรถพังยับ พบผู้บาดเจ็บสาหัส 2 ราย ชื่อนายอภิชัย น้อยปา อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59 หมู่ 3 ต.นาเหล่า อ.นาวัง จว.หนองบัวลำภู (คนขับ) และนางปราณี คูณเมือง อายุ 55 ปี ที่นั่งโดยสารมาด้วย กู้ภัยฯ ช่วยเหลือนำตัวออกจากรถนำส่ง รพ.เลย แต่นายอภิชัย น้อยปา ทนเจ็บไม่ไหวได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา และยังพบหลังรถกระบะชนต้นไม้ รากไม้ได้กระเด็นไปถูกรถกระบะอีซูซุแค๊ป สีดำ ที่วิ่งสวนทางมาได้ได้รับความเสียหายกันชนหน้าหลุด

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายได้มาซื้อรถที่เต็นท์แห่งหนึ่ง ที่อยู่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ ในราคาเงินสด มีการจ่ายเงินและถ่ายรูปไว้ จากนั้นได้ขับออกจากเต็นท์ไปไม่ถึง 5 นาที จนประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตและบาดเจ็บ ส่วน พงส.ได้เก็บหลักฐานและประสานติดตามญาติให้ทราบต่อไป

ข่าวโดย บุศย์ สิริปัญญาพร ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัดเลย