ท่านอ่อง น้องชาย ท่านอ้น เผยเหตุผล เรื่องพี่ชายกลับประเทศไทย

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ท่านอ่อง นายแพทย์จักรีวัชร วิวัชรวงศ์ พระราชโอรสองค์ที่ 3 ในพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้โพสต์ข้อความขึ้นสตอรี่เฟซบุ๊ก Chakriwat Vivacharawongse มีใจความว่า ยังไม่มีการเชิญอย่างเป็นทางการ พวกเรายังเคารพในคำสั่งตอนแรก และ No official invitation. Still respectful of the original order เพื่อตอบคำถามหลายคนที่เข้ามาถามว่า ท่านอ่อง จะกลับมายังประเทศไทย เหมือนกับท่านอ้นหรือไม่

ล่าสุด ท่านอ่อง ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวชื้แจงถึงประเด็นดังกล่าแบบชัดเจนว่า ใช่ครับตามที่ผมบอกว่าพวกเรารอคำสั่งให้กลับและยังไม่มีคำสั่ง เราทำตามคำสั่งมาโดยตลอด 27 ปีแล้ว ก็ยังไม่ได้ยิน มันเป็นความกล้าหาญของท่านพี่อ้นครับ ท่านอยากลองที่จะเข้าไปและพวกกระผมรู้สึกดีใจครับที่ทุกท่านให้ความรักความอบอุ่นต่อท่านพี่ อ้น

ขอเน้นย้ำครับ พวกเราทุกคนมีความรักและมีความจงรักภักดีต่อสถาบันและทลูกระหม่อมพ่อ พวกเราไม่เคยทำอะไรผิดทั้งชีวิตเชื่อฟังทูลหม่อมพ่อมาโดยตลอด การมาในครั้งนี้แค่อยากจะมากราบพระบาทด้วยความรัก และได้แสดงถึงความจงรักภักดี พวกเราไม่อยากที่จะเข้ามาก้าวก่ายในสถาบัน เราอยากจะมีความเป็นคนที่เดินได้ทุกที่และทุกคนที่เป็นคนไทยสามารถที่จะพูดคุยกับพวกเราได้ตามปกติแบบคนทั่วไป เพราะพวกเราทุกคนไม่ใช่ผู้ร้าย