ผัวตกใจ เมียท้องสุดอั้น ทนไม่ไหวแล้ว คลอดกันหน้าโรงพัก ตำรวจวิ่งหน้าตื่นช่วย ชาวบ้านแห่ซื้อทะเบียนรถ เลขดังมาก

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 1 ส.ค.2566 ขณะที่ พ.ต.อ.อนันต์ ทองบรรเทิง ผกก.สภ.หนองสองห้อง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้น ได้มีรถกระบะ อีซูซุ แบบแคปสีขาว ทะเบียน บต-8131 สิงห์บุรี ขับเข้ามาจอดด้านหน้าสถานีตำรวจ จากนั้นคนขับรถได้เดินลงมาจากรถ และขอความช่วยเหลือว่าภรรยาที่อยู่ในรถปวดท้องคลอดจนทนไม่ได้แล้ว จากนั้น พ.ต.อ.อนันต์ ได้ให้ตำรวจประสานหน่วยกู้ชีพของ อบต.สะแกโพรง ให้มาช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน

เมื่อหน่วยกู้ชีพฯซึ่งมาด้วยกัน 2 คนมาถึงพบว่า น.ส.อิ๊ด (นามสมมุติ)อายุ 30 ปี ซึ่งท้องแก่ พร้อมจะคลอดจึงช่วยกันทำคลอดภายในรถทันที โดยมี ร.ต.ท อาวุธ จันทะเมนชัย รองสวป.สภ.และส.ต.ท ณัฐกร ไสยนอก ผบ.หมู่.จราจร สภ.หนองสองห้อง คอยให้ความช่วยเหลือ จนท.กู้ชีพ จนกระทั่งคลอดได้ลูกสาวออกมาได้อย่างปลอดภัยทั้งแม่และลูก ก่อนจะนำตัวส่งไปพักฟื้นที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ต่อไป

ร.ต.ท.อาวุธ กล่าวว่า หลังจากผู้กำกับขึ้นวิทยุเรียก ตอนนั้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าเวร 3 นาย จึงวิ่งเข้าไปให้ความช่วยเหลือ ตนเคยฝึกทำคลอดแต่ไม่ค่อยถนัด จึงวิทยุเรียกหน่วยกู้ชีพมาช่วยเหลือ ประมาณ 5 นาที หน่วยกู้ชีพเดินทางมาถึงแล้วทำคลอดทันที และโชคดีที่ทั้งแม่และลูกปลอดภัย ก่อนสามีภรรยาจะมายกมือไหว้ตำรวจแล้วนำตัวไปพักฟื้นต่อที่โรงพยาบาล