อาลัย นักร้องสาวชื่อดัง วงรถแห่ขอนแก่น รถชนพ่วง 18 ล้อดับ

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 2 กันยายน 2566 ได้เกิดเหตุรถระบะขับกินเลน ก่อนพุ่งชนกับรถบรรทุกพ่วงที่ขับสวนมา จนถูกรถบรรทุกพ่วงลากมาจอดใกล้ร้านล้างรถ เหตุเกิดใกล้โรงพยาบาลขอนแก่น หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังใช้เครื่องตัดถ่าง เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ติดในซากรถกระบะ อีซูซุ ทะเบียน บม 7846 สระบุรี มีผู้ติดภายใน 4 คน ด้านเจ้าหน้าที่ต้องเร่งช่วยเหลือ ผู้ที่ติดอยู่ในซากรถด้วยความลำบาก เพื่อหวังยื้อชีวิตกระทั่งเวลาผ่านไปประมาณ 30 นาที จึงสามารถนำอออกมาได้ แต่สุดท้ายมีผู้เสียชีวิต 3 ราย

โดยหนึ่งในนั้นคือ น.ส.ลัคณา หรือ น้องเบียร์ อายุ 23 ปี นักร้องในวงรถแห่ยักษ์ขาว เบื้องต้นนายอนันท์ อายุ 41 ปี คนขับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ เล่าว่า ตนกำลังขับรถมุ่งหน้าออกถนนสายขอนแก่น-กาฬสินธุ์ส่วนรถยนต์ผู้เสียชีวิตกำลังมุ่งหน้าไปยังบ้านหนองบัวน้อย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถยนต์กระบะขับกินเลน ก่อนพุ่งชนกับรถบรรทุกพ่วงที่ขับสวนทางมา ทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

ด้านนายธวัชชัย บุญธรรมเพื่อนร่วมวงดนตรี เล่าว่าน.ส.ลัคณาหรือน้องเบียร์เป็นคนนิสัยร่าเริงเข้าได้กับทุกคน และยังเป็นเสาหลักของบ้านที่คอยเลี้ยงดูครอบครัว โดยได้รู้จักกับน้องเบียร์มาได้ปีกว่า เลยชักชวนให้น้องมาอยู่ในวงรถแห่ยักษ์ขาวด้วยกัน ทางค่ายกำลังปั้นเป็นศิลปิน ณ ขณะนี้ได้รับความนิยมมีแฟนคลับติดตาม ซึ่งตนเองเมื่อขึ้นเวทีจะร้องเพลงคู่กันมาโดยตลอด จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความเสียใจให้กับตนเองและคนในวงเป็นอย่างมาก