ทนายอนันต์ชัย ลั่นสู้กับผมจะรู้ว่านรกมีจริง สัปดาห์หน้ามีบิ๊กเซอร์ไพรส์

 

เมื่อวันที่ 27 ก.ย. 2566 ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. พร้อมตำรวจ 8 นายที่ถูกกล่าวหาดำเนินคดีข้อหาพนันออนไลน์ ได้ตั้งโต๊ะเปิดหน้าแถลงประกาศพร้อมสู้คดีดังกล่าว

ทนายอนันต์ชัย ลั่นสู้กับผมจะรู้ว่านรกมีจริง สัปดาห์หน้ามีบิ๊กเซอร์ไพรส์ทนายอนันต์ชัย ลั่นสู้กับผมจะรู้ว่านรกมีจริง สัปดาห์หน้ามีบิ๊กเซอร์ไพรส์

โดย ทนายอนันต์ชัย เผยว่า วันนี้ตนเองได้เชิญทั้งหมดมาพูดคุยกันเพื่อหารือแนวทางเตรียมต่อสู้คดี และตอนที่พูดคุยกันนั้น ตนเองจะบอกกับพวกเขาตลอด ว่าเวลาไปจับคนร้ายเราเปิดหน้า ดังนั้นเมื่อวันนี้เราตกเป็นผู้ต้องหาถูกออกหมายจับ ก็ขอให้ทุกคนเปิดหน้าสู้ จึงเป็นที่มาของภาพที่ปรากฏวันนี้ ทุกคนพร้อมแสดงความบริสุทธิ์ใจ เพราะมั่นใจว่าไม่ได้กระทำความผิดตามที่ถูกกล่าวหา เพราะถึงแม้ว่ามินนี่จะเป็นเจ้าของเว็บพนันออนไลน์ ก็มีความเป็นไปได้ว่าตำรวจก็อาจจะไม่ทราบ

โดยเฉพาะ พล.ต.ต.ภาคภูมิ เป็นบุคคลเดียวที่รู้จักกับมินนี่ แต่ไม่ทราบว่ามินนี่ไปทำเว็บพนันออนไลน์หรือไม่ เนื่องจากมินนี่เองก็เป็นนักธุรกิจอยู่แล้ว ดังนั้นในเรื่องคดีอาญาอยู่ที่เจตนา ว่าเงินดังกล่าว หากไม่ทราบว่าได้มาจากการกระทำผิดกฎหมาย ก็ถือว่าจบไม่มีความผิด แต่ถ้าหากทราบว่าเงินดังกล่าวได้มาจากเว็บพนันจึงจะถือว่ามีความผิด

ทนายอนันต์ชัย ยังฝากถึงชุดพนักงานสอบสวน สอท.ว่าให้ระวังตัวไว้ ตนเองจะเช็กบิลย้อนหลังแน่นอน งานนี้ไม่มีมวยล้มต้มคนดู ขณะเดียวกันยังขอฝากไปถึงบุคคลบางคน ที่เอาข้อมูลส่วนบุคคลรวมไปถึงข้อมูลทางราชการไปเผยแพร่ขอให้ระวังตัวไว้ ผมเอาตายเเน่ การกระทำใดๆ ขอให้ระมัดระวัง ให้ทำในสิ่งที่ถูกต้อง อย่าทำในสิ่งที่ถูกใจ “เมื่อมาสู้กับผมแล้วจะรู้ว่านรกมีจริง”

ทนายอนันต์ชัย ลั่นสู้กับผมจะรู้ว่านรกมีจริง สัปดาห์หน้ามีบิ๊กเซอร์ไพรส์ทนายอนันต์ชัย ลั่นสู้กับผมจะรู้ว่านรกมีจริง สัปดาห์หน้ามีบิ๊กเซอร์ไพรส์

ดังนั้นในฐานะทนายความ ตนเองจะทำความจริงให้ปรากฏ หากใครผิดก็ยอมรับผิด แต่หากใครไม่ผิดก็ต้องให้ความเป็นธรรม ส่วนการถูกโยกย้ายเป็นเรื่องปกติ ยกตัวอย่าง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ก็ยังเคยโดนย้ายไปช่วยราชการสำนักนายกรัฐมนตรี สุดท้ายก็กลับมาดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจเเห่งชาติได้ ดังนั้นเรื่องที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เจออยู่ในขณะนี้กระจอกมาก

ส่วนเรื่องที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ได้ไปยื่นคำร้องที่ศาลอาญา เพื่อขอความเป็นธรรม กรณีถูกชุด PCT4 ตรวจค้นบ้าน เบื้องต้นศาลมีคำสั่งให้นัดไต่สวนฯ คำร้องในวันที่ 25 ต.ค. 2566

ทั้งนี้ ทนายอนันต์ชัย ได้กล่าวทิ้งท้ายว่า สัปดาห์หน้าให้จับตาดูให้ดีจะมีบิ๊กเซอร์ไพรส์ อย่างแน่นอน แต่ยังไม่ขอระบุว่าเรื่องอะไร