เมียช็อกหมดสติ พ่ออุ้มลูกน้อย2คน โดดบ่อน้ำ ดับ3ศพ เห็นข้อความที่ทิ้งไว้ สุดสะเทือนใจ

เมื่อเวลา 17.10 น วันที่ 28 มกราคม ร.ต.อ.เดชฤทธิ์ แสงจันทร์ศรี รอง สว.สอบสวน สภ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งจาก น.ส.กนกวรรณ แก้วเกิด อายุ 27 ปี มีเด็กและผู้ใหญ่จมน้ำเสียชีวิต 3 ราย ซึ่งเป็นสามีและบุตรของตนเอง ในบ่อน้ำขนาดใหญ่เนื้อที่ประมาณ 20 ไร่ลึกประมาณ 30 เมตร ซึ่งเป็นบ่อดินเก่า ริมถนนเลียบคลองฝรั่ง หมู่7 ต.ไทรน้อย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี จึงรุดไปสอบสวนที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และประสานแพทย์เวรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์

ที่เกิดเหตุพบ น.ส.กนกวรรณ อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นภรรยาของนายสุภัทร อายุ 55 ปี ด.ช.ภคพล อายุ 3 ขวบ 7 เดือน และ ด.ญ.ศศิ อายุ 1 ขวบ 3 เดือน แจ้งว่าสามีและลูกทั้งสองคนคาดว่าจะจมน้ำอยู่ภายในบ่อ ข้างบ่อน้ำยังพบรองเท้าแตะผู้ใหญ่ 1 คู่ รองเท้าแตะของเด็ก 1 คู่ และขวดนมเด็กวางอยู่ริมบ่อน้ำ และห่างจากบ่อน้ำเล็กน้อยพบรถกระบะมิตซูบิชิ รุ่นสตาด้าสีน้ำเงินเทา ทะเบียน ตค 5927 กรุงเทพฯ ของผู้เสียชีวิตจอดอยู่

สอบสวนน.ส.กนกวรรณ เบื้องต้นทราบว่า วันนี้ได้ทะเลาะมีปากเสียงกันกับสามี แล้วฝ่ายสามีได้นำลูก 2 คน ออกไปบอกว่าจะพาไปเที่ยวห้างบิ้กซีไทรน้อย จนถึงช่วงบ่าย น.ส.กนกวรรณ ภริยาได้รับข้อความจากเพื่อนร่วมงานของสามี ว่าให้มาตรวจบ่อดินที่เกิดเหตุ น.ส.กนกวรรณ จึงได้เดินทางมาตรวจสอบพบรองเท้าและขวดนมลูกจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

ต่อมาชุดประดาน้ำของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้ลงไปค้นหาศพผู้เสียชีวิตทั้ง 3 รายประมาณ 15-20 นาที จึงพบร่างผู้เสียชีวิตอยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 20 เมตร ที่ระดับความลึกประมาณ 5 เมตร จึงได้นำศพขึ้นมา เมื่อน.ส.กนกวรรณ เห็นศพลูกทั้งสองคนและสามี ถึงกับเป็นลมล้มพับร้องไห้เสียใจ เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันนะปฐมพยาบาล

ด้านนายปิติรัตน์ ปัญญาสาร อายุ 42 ปี ชุดประดาน้ำมูลนิธิป่อเต็กตึ้ง กล่าวว่า ขณะที่ลงไปงมหาพบศพอยู่ที่ความลึกประมาณ 5 เมตร ลักษณะเป็นบ่อดินสโลปลงไปเป็นชั้นๆ โดยศพพ่อเด็กกอดเด็กอุ้มอยู่ทั้ง 2 ข้างมือซ้ายและมือขวา โดยเด็กคนเล็กผู้หญิงถูกหนีบอยู่ที่แขนซ้าย ส่วนเด็กผู้ชายน่าจะหลุดออกไปจากแขน แต่อยู่ใกล้กัน

ด้านนายธีรวัตร มณีธนพร อายุ 27 ปี เพื่อนร่วมงานกับผู้เสียชีวิต กล่าวว่า เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุผมก็พยายามเดินหาจนไปเจอรองเท้าเขาถอดวางไว้ริมบ่อน้ำ จากนั้นก็เจอขวดนมเด็ก ตนจึงได้ลงน้ำในงมหาแต่ไม่เจอเพราะน้ำลึกและตลิ่งชันมาก พยายามงมหาอยู่จนเหนื่อยจึงขึ้นมานั่งพักและลงไปอีกรอบก็หาไม่เจอ ส่วนครอบครัวเขาผมไม่รู้รายละเอียด

ทั้งนี้เมื่อเวลา 16.15 น.ผู้เสียชีวิตได้ส่งแชตไลน์ ถึง น.ส.เบญ อายุ 28 ปี เพื่อนร่วมงานรับเหมาทำท่อประปา ข้อความว่า เบญผมขอบคุณนะกับมิตรภาพทีดีกับ ครอบครัวผมถ้าชาติหน้ามีจริงก็ขอให้เจอกันและมีมิตรภาพต่อกันแบบนี้อีกนะ ส่วนวันนี้ผมคงพอกับชีวิตที่ล้มเหลวแค่นี้ ผมคิดว่าสิ่งที่ผมทำให้กับกุ๊กตลอด8ปี มานี้ ผมทำด้วยความรักถึงเขาบอกว่า ตอนนี้เขาไม่รักผมแล้วแต่ผมก็ยังรักเขาเหมือนเดิมเท่ากับวันแรกที่รักเขา

แต่สิ่งที่ผมทำในวันนี้ผมคิดว่ามันจะทรมานแค่ชั่วอึดใจ แต่ถ้าผมอยู่ต่อในแบบที่ไม่เหมือนเดิม มันจะทรมานผมกับลูกไปอีกเป็นปี ขอบคุณที่เบญอ่านจนจบ แต่ต้องรบกวนเบญแจ้งกู้ภัยนำร่างผมกับลูกขึ้นจากน้ำเป็นบ่อทรายหลังบ้านครับ แล้วเรื่องทำศพขอความอนุเคราะจากวัดราชประครองธรรมครับเผาฟรีไม่คิดเงินครับ ขอบคุณครับ

ขณะนี้อยู่ระหว่างรอแพทย์นิติวิทยาศาสตร์มาตรวจสอบเบื้องต้น ก่อนร่างส่งให้สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ต่อไป