แห่อาลัย 2 จนท.กู้ภัย ดับสลดจากเหตุโรงงานพลุระเบิด ส่งกำลังใจให้ครอบครัว

จากเหตุการณ์โรงงานพลุระเบิด ในพื้นที่หมู่ 3 ต.ศาลาขาว อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 23 ราย รวมถึงหญิงที่เป็นเจ้าของโรงงานและลูกชาย ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของครอบครัว โดยเจ้าหน้าที่ต่างเร่งตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลของศพที่พบในจุดเกิดเหตุ เพื่อยืนยันว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร

สำหรับความคืบหน้า วันที่ 18 ม.ค.67 เพจ สมาคมตอบโต้ภัยพิบัติ ประเทศไทย เผยแพร่ภาพความเสียหายของโรงงานพลุระเบิด ในพื้นที่หมู่ 3 ต.ศาลาขาว อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ในช่วงก่อนเกิดเหตุและหลังเกิดเหตุระเบิด โดยนำ 2 ภาพมาเทียบกัน

โดยภาพแรกจะเห็นโรงงานพลุก่อนเกิดการระเบิด จะเห็นสภาพโครงสร้างของโรงงานพลุที่ตั้งอยู่กลางทุ่งนา ห่างไกลจากบ้านผู้คน ส่วนอีกภาพจะเป็นเหตุการณ์หลังโรงงานพลุระเบิด อยู่ในสภาพแหลกและเละไม่เหลือซาก โดยรอบเต็มไปด้วยซากความเสียหายของโรงงานที่ทิ้งไว้พร้อมกับความสูญเสียของผู้ที่จากไป 23 ศพ

เพจสมาคมตอบโต้ภัยพิบัติ ประเทศไทยโพสต์ข้อความระบุอีกว่า “บึ้มหายทั้งหลัง! ภาพก่อน-หลัง #โรงงานพลุระเบิดสุพรรณบุรี #สมาคมตอบโต้ภัยพิบัติประเทศไทย #DRAT”

นอกจากนี้เพจมูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรียังโพสต์อาลัยเจ้าหน้าที่กู้ภัย 2 ราย ที่เสียชีวิตจากเหตุพลุระเบิดครั้งนี้ โดยระบุว่า

“#ในนามมูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี ขอแสดงความเสียใจ ต่อการสูญเสียเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร สมาคมร่วมใจสวนแตง สุพรรณบุรี #ในเหตุการณ์พลุระเบิด เมื่อวันที่ 17 ม.ค.67 ที่ผ่านมา นางสาววรัญญา ศรีเหรา (ร่วมใจ70) นายธนากร วัชรพิมลมิตร (ร่วมใจ63) และขอส่งกำลังใจ ต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต รวมถึงเจ้าหน้าที่ อาสาสมัครทุกท่านทุกนาย ด้วยความห่วงใย”