เพจดังอธิบาย ภาวะอกรวน ที่เป็นสาเหตุการตายของ ป้าบัวผัน คืออะไร ชี้เหมือนตาย 3 รอบ

โดยผลการชันสูตร ได้ระบุว่า สาเหตุการตายโดยตรง คือ เลือดออกใต้เยื่อหุ้มสมอง ร่วมกับภาวะอกรวนเพจดัง Drama-addictได้ออกมาเขียนอธิบายเพิ่มเติมถึงเรื่อง ภาวะอกรวน ที่เกิดขึ้นกับป้าบัวผัน ว่าคืออะไร แล้วสาเหตุนี้ ทำให้เหตุการณ์เลวร้ายแค่ไหน

อ่านเปิดผลชันสูตรป้าบัวผัน น่าเศร้าซ้ำบาดเจ็บสาหัสทั่วร่าง สาเหตุการเสียชีวิต

อ่านแห่อาลัยแน่นวัด ส่ง ‘ป้ากบ’ ขึ้นสวรรค์ ‘ชีต้า’ รำส่งวิญญาณหน้าเมรุ เผยป้าเป็นแฟนคลับ

โดยโพสต์ระบุว่า ” …อ่านผลชันสูตรป้ากบแล้ว ขนลุกขนพอง อธิบายภาวะ อกรวน หมายถึง ภาวะที่กระดูกซี่โครงหักแบบเละเทะ คือปรกติเวลาซี่โครงหัก ซักซี่สองซี่ มันก็จะมีซี่โครงซี่อื่นช่วยพยุงให้ผนังทรงอกยังพอมั่นคงและขยับตัวตามการหายใจได้

แต่ถ้าเป็นภาวะที่ ซี่โครงหักหลายๆท่อนพร้อมๆกัน ตั้งแต่ 3 ซี่ขึ้นไป และมากกว่าสองตำแหน่งขึ้นไป จะทำให้ส่วนที่หัก มันลอยแยกจากผนังทรวงอกออกมาเลย และทำให้ความแข็งแรงของผนังทรวงอกเสียไป

ทำให้ปอดไม่สามารถขยายตัวตามการหายใจได้ตามปกติ ทำให้การแลกเปลี่ยนออกซิเจนแย่ลงและอาจเสียชีวิตได้ ซึ่งปกติพบได้ในคนที่เกิดอุบัติเหตุรุนแรง มีการกระแทกที่หน้าอกรุนแรง เช่น อุบัติเหตุรถชน แล้วอกไปกระแทกหน้ารถ อะไรงี้ แต่เคสป้ากบ เกิดจากถูกก๊วนลูกตำรวจรุมทุบจนอกรวน

และจากผลชันสูตร พบว่า สาเหตุที่ป้าตายจริงๆ ไม่ใช่อกรวน ลมรั่วในปอดด้วยซ้ำ แต่ป้าตายจากเลือดออกในสมองพูดง่ายๆจากผลชันสูตรป้ากบ ป้าตายสามรอบได้เลย

เพราะพวกห่านี้มันทุบหน้าอกป้า จนอกรวน ลมรั่วในปอด -> ซึ่งเป็นภาวะที่รุนแรง ถึงตายแต่มันยังไม่จบ ยังทุบหัวป้าอย่างแรง จนมีแผลเหวอะ และเลือดออกในสมอง – > ซึ่งรุนแรง และถึงตายได้ แต่ป้ากระเสือกกระสนเอาตัวรอดลงน้ำ มันก็จับกดน้ำจนตาย”