วินัย ไกรบุตร แก้กรรมสุดท้าย ก่อนไปเลือดเต็ม ที่ลำพูนเจอเหตุอึ้ง ถึงบ้าน อ.ไพศาล ทุรนทุราย

ละครเรื่องนี้ควรจะจบได้แล้ว วินัย ไกรบุตร แก้กรรมครั้งสุดท้าย ก่อนไปเลือดเต็มตัว ถึงแถวอ่างทองเกือบตาย คิดว่าไม่รอดด้วยซ้ำ ที่ลำพูนเจอเหตุอึ้ง ถึงบ้าน อ.ไพศาล ทุรนทุราย

หนุ่ม คงกระพัน เผยคลิปฝ่าทางตันแก้กรรมครั้งสุดท้ายของเพื่อนรัก เมฆ วินัย ไกรบุตร หลัง เอ๋ ภรรยา พา เมฆ วินัย ไปหา อ.ไพศาล แสนไชย ถึง จ.ลำพูน เป็นครั้งแรกที่ เมฆ เดินทางไกลและไปหา อ.ไพศาล ด้วยตัวเอง

หลังเดินทางกลับมา หนุ่ม คงกระพัน รีบไปหาที่บ้านเปิดใจ เมฆ วินัย เจ้าตัว บอกว่า กลับมาถึงบ้านทุ่มกว่า น็อกเลย

เจ้ากรรมคนที่7ที่เขาไม่อนุญาตให้ขอขมาเพราะความชื่อเรื่องศาสนาที่แตกต่างกัน ก็เข้าใจไม่เป็นไรได้คุยกับเขาไหมเมฆ กล่าวว่า ได้คุยกับสามีเขา แต่อยากคุยกับภรรยาเขา ตัวเขาเสียใจที่ไม่ได้คุยกับภรรยาเขาโดยตรงถ้าผู้หญิงบอกว่า ได้ค่ะพี่เราไม่ติดค้างกัน จบเลย(เอ๋ : ทางสามีขอคุยแทนภรรยาเขาทั้งหมด)

เล่าให้เขาฟังทั้งหมด เอ๋ เผยเขาบอกไม่เชื่อ อิสลามไม่มีเรื่องอดีตชาติ เราไม่เคยเจอ ไม่เคยรู้จักกันด้าน เมฆ เผยก็ไม่ติดใจ เขาบอกไม่ติดใจ ก็จบ

เมฆ บอกด้วยว่า คนที่ดูผมอยากให้ดูในมุมของคนที่เจ็บป่วย ไม่ใช่อิสลาม พุทธ คริสต์ ฮินดู ผมเป็นคนป่วยคนหนึ่งที่พยายามดิ้นรนเอาชีวิตรอด เพื่อจะให้หายกลับมาเหมือนเดิม เดินทางไปกับครอบครัว อย่าเอาเรื่องศาสนามาเกี่ยวพัน

สิ่งที่ผมทำวันนี้กับครอบครัว เป็นส่วนตัว เป็นความอยู่รอด พยายามจะกลับมาหายไวๆ หลุดพ้นจากความทรมาน สิ่งที่เกิดขึ้น ผมไม่โทษใคร ทุกอย่างเกิดจากตัวผมเอง

ปรึกษา อ.ไพศาล ได้คำตอบว่าต้องเดินทางไป ลำพูน ถ้ามาไหว เมฆ ยอมรับคืนก่อนที่จะไป วันที่ผ่านมาไม่คิดว่าผมจะไหว ตื่นขึ้นมาเลือดเต็มตัวเลย เต็มหลัง เลือดเต็มเท้า ผมวัดดวงเลย เช็ดเสร็จก็ขึ้นรถ นอนบนรถ ยาวไปถึงลำพูน

เอ๋ เล่าว่า วันนั้นเปลี่ยนผ้ารองเฉพาะซับเลือดวันที่พี่เมฆเดินทางไป ใช้ไป 20 ชิ้นเมฆ เล่าความทรมานว่าถึงแถวอ่างทองเกือบตาย คิดว่าไม่รอดด้วยซ้ำเอ๋ บอกด้วยว่า นั่งรถออกจากกรุงเทพฯ ตีห้า ถึงลำพูน 4 โมงเย็น ค่อยๆไป เอ๋แวะไหว้พระตลอดทาง กรวดน้ำเมฆ เผยเรื่องงง ว่า ไปถึงบ่ายสองร่างกายนิ่งไม่เป็นอะไรเลย ไม่เมื่อย ไปถึงได้ยังไง งง

ก่อนจะไปนอนพักโฮมสเตย์ใกล้บ้าน อ.ไพศาล กลางคืนเจอเรื่องลึกลับอีก ก่อนพบ อ.ไพศาลเอ๋ เล่าว่า คืนที่ไปถึงคืนแรก ตีหนึ่ง พี่เมฆ ก็ตะโกนเรียกเอ๋เปิดไฟ ก็ตกใจเป็นอะไร

เมฆ เผย นอนซ้ายก็ไม่ได้ นอนขวาก็ไม่ได้ นอนตรงก็ไม่ได้ เจ็บไปหมด หลับก็ไม่ได้ตีหนึ่ง คัน เหมือนผีสิง ลุกขึ้นมาตีหน้าอกตู้มๆๆ ตะโกนเรียก เอ๋ โดนของหรือเปล่า อยู่ดีๆ คันที่หน้าอกเอ๋ บอกเช่นกันว่า เขาพูดว่า เขาเหมือนโดนของ ตกใจเขาให้เปิด บทสวด อิติปิโส ฟัง ครั้งแรกที่เปิดจนดับซึ่งไม่ได้เป็นมานานแล้ว มาเป็นตอนที่เราตั้งใจมาทำบุพกรรมของคนที่7 ให้เสร็จสิ้น

เมฆ เผยเสียงแผ่ว ละครเรื่องนี้ควรจะจบได้แล้ว เป็นละครที่วินัย ไกรบุตร และครอบครัว สร้างมา 5 ปีเต็ม ขอให้มันจบ ปิดกล้อง ไม่มีการเทคแล้ว หมดงบการถ่ายทำ

ขณะไปถึงบ้าน อ.ไพศาลเอ๋ เล่าว่า คนเต็ม คนที่ไม่ได้นัดก็มา เขาทุกข์กัน ท่านก็เมตตา พี่เมฆ นัดไว้ก็ไปนั่งรอในรถ อยู่ที่บ้าน อ.ไพศาล พี่เมฆเปลี่ยนแผ่นรองเลือด 4 แผ่นที่ก้นเมฆ เล่าว่า วันนั้นผมแย่ ผมทุรนทุรายเลย

(รอติดตามตอนต่อไป)