รับปีใหม่ อุเทนถวาย-ปทุมวัน ยกพวกตีกันบนสกายวอล์ค

8 ม.ค.67 เวลาประมาณ 18.00น. เกิดเหตุแก๊งวัยรุ่นยกพวกตีกันที่ห้างMBK (ห้างมาบุญครอง) บริเวณทางเชื่อมสกายวอล์ค มีรายงานสถานการณ์ว่าทางห้างเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ได้การปิดประตูห้างบริเวณดังกล่าว เพื่อความปลอดภัยของผู้คนในห้าง ซึ่งพบว่าเป็นกลุ่มนักศึกษาอุเทนถวายยกพวกตีกับเทคโนฯปทุมวันเบื้องต้นมีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย

รายละเอียดเพิ่มเติม ทราบแล้วว่าวัยรุ่นผู้ก่อเหตุ เป็นศึกระหว่าง 2สถาบันอุเทน-ปทุมวัน ไล่ตีกันบนสกายวอล์คโดยมีภาพกลุ่มนักศึกษาทั้ง2สถาบันกำลังเข้าตะลุมบอน โดยเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้ง ว่า มีกลุ่มนักศึกษาจากอุเทนถวายเดินมากลุ่มใหญ่ราวๆ30-40 คนบริเวณสกายวอล์ค ฝั่งโตคิว

ขณะเดียวกันมีกลุ่มนักศึกษาเทคโนฯปทุมวันประมาณ 30-40 คน มาจากฝั่งหอศิลป์ มาเจอกันบริเวณสกายวอล์ค ก่อนเกิดเหตุทะเลาะวิวาทกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย

ทั้งนี้ ตำรวจฝ่ายจราจร บริเวณแยกปทุมวัน ได้นำกำลังผลักดันนักศึกษาทั้ง2สถาบัน กลับเข้าสถาบันเรียบร้อย โดยชนวนเหตุเบื้องต้นนั้น ได้มีนักศึกษา2สถาบันดังกล่าวทะเลาะวิวาทและวิ่งไล่กวดกันไปมาบนสกายวอล์ค จนทางห้างต้องปิดประตูเพื่อป้องกันเหตุอันตรายแก่ผู้คนที่กำลังเดินอยู่ภายในห้างและบริเวณใกล้เคียง

ด้าน พันตำรวจเอกอาคม ชุมพรัตน์ผกก.สน.ปทุมวันเปิดเผยว่าได้รับรายงานเหตุช่วงเย็น บริเวณสกายวอล์คแยกปทุมวัน แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร มีกลุ่มนักศึกษา 2 สถาบัน ซึ่งจะเดินเข้าออกห้างบริเวณนั้นเป็นประจำ ซึ่งได้บังเอิญเดินมาเจอกันจึงเกิดเหตุทะเลาะวิวาท เจ้าหน้าที่จึงเข้าระงับเหตุ ไม่ได้มีการจับกุมผู้ใด ส่วนห้างบริเวณดังกล่าวไม่ได้ปิดแต่อย่างใดเปิดให้บริการตามปกติ