ทายาทมรดก 150 ล้าน ก่อนเสียชีวิต กำชับแม่ยาย ให้ซื้อลอตเตอรี่เลข 3 ตัว ชอบถามย้ำเมื่อไหร่จะได้เงินส่วนแบ่งจากมรดก

วันที่ 12 ก.พ.67 ร.ต.อ ธนกฤษณ์ ศาลางาม รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางแม่นาง จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ ภายในบ้านเลขที่ 40/166 หมู่บ้านพฤกษา 14 A หมู่ 11 ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ธรรศกร ก้อนทอง ผกก.สภ.บางแม่นาง พร้อมประสานแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านแฝด 2 ชั้น ที่ห้องนอนชั้นล่างพบร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือนายปรีชา เครือพลอย อายุ 42 ปี ทายาทมรดกที่ดิน 150 ล้านที่เคยตกเป็นข่าวมาก่อนหน้านี้เกี่ยวกับข้อพิพาทในเครือญาติ สภาพศพนอนหงาย ไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงบ๊อกเซอร์เพียงตัวเดียว ไม่พบบาดแผลตามร่างกาย เบื้องต้นไม่พบร่องรอยการต่อสู้ แพทย์ระบุเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6-7 ชม.

น.ส.นุสรา จันทร์อ้น อายุ 52 ปี แม่ยายของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า เมื่อวันอาทิตย์ ก่อนที่ลูกเขยจะเสียชีวิตได้บอกกับตนว่ามีคนถือล็อตเตอร์รี่มาให้ เลขท้าย 648 เขาก็บอกให้ตนไปซื้อหวย จึงตอบไปว่าถูกกินทั้งตำบลแน่ ลูกเขยก็คะยั้นคะยอให้ซื้อติดไว้ หลังจากนั้นลูกเขยก็ถามว่าเมื่อไหร่จะได้เงินส่วนแบ่งจากมรดก เพราะเขาอยากจะไปเที่ยวทะเล ตนเองยังบอกไปว่าถ้าได้เงินมาแล้วจะพาไปเที่ยวทะเลและจองพูลวิลล่าให้ 5 วันเลย จนกระทั่งเมื่อวานนี้ลูกเขยก็ยังถามว่าเรื่องที่มรดกไปถึงไหนแล้ว เพราะเขาอยากได้รถกระบะสักคันเพื่อจะเอาไว้ขับไปเที่ยวทะเล ซึ่งตนก็รับปากว่าจะซื้อรถให้ หลังจากที่ลูกเขยเสียชีวิตแล้ว ลูกสาวที่เป็นน้องของภรรยาเขาทราบเรื่องได้เดินทางมาจากซอยศิริชัย ก็เสียใจมากร้องไห้หนักมาก และยังเล่าให้ฟังว่าเมื่อคืนลูกเขยยังไปเข้าฝันว่าให้น้องเมียช่วยด้วย ลูกสาวก็ไม่คิดว่าเช้ามาพี่เขยจะเสียชีวิต เพราะทั้งสองคนสนิทกันมาก เคยช่วยเหลือให้หยิบยืมเงินกันมาก่อน

พ.ต.อ.ธรรศกร ก้อนทอง ผกก.สภ.บางแม่นาง ได้ลงตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับสั่งถอดเมมโมรี่การ์ดจากกล้องวงจรปิดบริเวณรอบบ้านที่เกิดเหตุไปตรวจสอบ จากนั้นนำร่างของผู้เสียชีวิตส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียด

อีกครั้ง หลังจากทราบข้อมูลมาว่าผู้เสียชีวิตรายนี้เคยมีคดีฟ้องร้องเรื่องมรดก 150 กว่าล้านบาทกับเครือญาติมาก่อน จนตกเป็นข่าวมาแล้ว รวมทั้งยังเคยเปิดเผยข้อมูลก่อนเสียชีวิตเอาไว้ว่าเคยถูกวางยามาแล้วครั้งหนึ่งแต่รอดมาได้ จึงต้องมีการตรวจสอบหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริง ต่อไป

เรียบเรียง สยามนิวส์