หนุ่มโดนบอกเลิกก่อนวาเลนไทน์ ถูกรางวัลใหญ่ 36 ล้าน! (ตปท.)

เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ผ่านมา เว็บไซต์ต่างประเทศCTWANTเผยเรื่องราวของหนุ่มชาวอเมริกันรายหนึ่ง ถูกแฟนสาวบอกเลิกก่อนวันวาเลนไทน์ไม่กี่วัน แต่กลับดวงเฮงถูกลอตเตอรี่รางวัลใหญ่มูลค่ามากถึง 36 ล้าน กลายเป็นของขวัญวันเลนไทน์ที่ดีที่สุดให้ตัวเอง ตามรายงานของ USA Today เผยว่า ชายรายดังกล่าว (ซึ่งไม่ขอเปิดเผยชื่อ) อาศัยในรัฐอิลลินอยส์ ของสหรัฐฯ เขาถูกแฟนบอกเลิกก่อนจะถึงวันวาเลนไทน์ 3 วัน ตอนนั้นเขาทั้งเศร้าและจิตใจสับสนมาก จึงพยายามออกไปหาอะไรทำนอกบ้าน จากนั้นได้ไปที่ห้างวอลมาร์ตและซื้อตั๋วลอตเตอรี่แบบขูด ที่เรียกว่า Monopoly 50X มาเก็บเอาไว้

แม้จะหวังลึก ๆ ว่า เขาอาจจะถูกรางวัลบ้าง เพื่อเป็นการปลอบใจเล็ก ๆ น้อย ๆ จากการอกหักที่เพิ่งเกิดขึ้น แต่เขาก็ไม่คาดคิดว่าจะถูกรางวัลจริง ๆ และเป็นรางวัลแจ็กพอตด้วย ซึ่งมันทำให้ชีวิตของเขาพลิกผันในทันที "หลังจากที่ผมขูดตั๋วแล้วพบว่าถูกรางวัล ผมก็ทั้งตื่นเต้นและตื่นตระหนกมาก รู้สึกได้ทันทีว่าชีวิตเปลี่ยนไป ผมดีใจจนเกือบจะไม่ได้ไปทำงาน ชายผู้โชคดี กล่าว

ทั้งนี้ เขายังอธิบายถึงสถานการณ์ของตัวเองว่า "ผมไม่มีคนพิเศษที่จะบอกข่าวดีนี้ด้วย เพราะว่าผมเพิ่งเลิกกับแฟน 3 วัน ก่อนที่จะซื้อตั๋วรางวัลนี้ พูดได้เลยว่าผมไม่มีโชคมากนักในเรื่องความรัก แต่ก็ไม่เป็นไร เพราะตอนนี้ผมถูกรางวัลแจ็กพอตจริง ๆ" โดยรางวัลแจ็กพอตดังกล่าว มีมูลค่าสูงถึง 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 36 ล้านบาท ซึ่งชายผู้โชคดีได้ไปรับรางวัลนี้ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยเลือกรับเป็นเงินสดหักภาษีเหลือประมาณ 600,000 ดอลลาร์ (ราว 21 ล้านบาท) ภายหลังจากเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไปบนสื่อออนไลน์ ผู้คนก็เข้าไปร่วมแสดงความยินดีและแสดงความคิดเห็น กล่าวว่า

ถึงความรักไม่ดี แต่ดวงดีสุดๆ

เสียบางอย่างไป แต่ได้สิ่งใหม่ที่มีค่ากว่าของจริง

เพราะอกหัก เลยได้เป็นเศรษฐี

ต้องขอบคุณเธอที่ทิ้งไปจริง ๆ

แล้วแฟนจะกลับมาง้อหรือเปล่า