พ่อจ้ำถ่ายภาพติดคล้ายเศียรพญานาค ฮือฮา เลขล้วงไห-ขันน้ำมนต์ 1/04/67

วันที่ 30 มีนาคม 2567 ผู้สื่อรายงานจากบริเวณศาลเก่าพ่อปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีประทุมมาบ้านโนนเมือง หมู่ที่ 11 ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ศาลพ่อปู่แม่ย่าเป็นศาลเก่าดั้งเดิมที่ชาวบ้านมีความเชื่อศรัทธาตั้งแต่รุ่นปู่ย่าตายยายจนถึงปัจจุบันและได้ย้ายเข้าไปในวังนาคินทร์ป่าคำชะโนดศาลเก่าอยู่ห่างจากเกาะไม่มากนัก ในขณะนี้ทางคณะกรรมการบริหารคำชะโนดได้ปรับปรุงศาลเก่าให้สวยงามและน่าศรัทธาเลื่อมใสของนักเที่ยวที่เดินทางมากราบไหว้ขอพรขอโชคลาภกันไม่ขาดสาย และในขณะการปรับปรุงที่ศาลเก่าเสร็จแล้วและได้มีรูปปั้นองค์ปู่องค์ย่า และอาทิตย์ที่ผ่านมาได้มีการบวงสรวงใหญ่และเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ากราบไหว้ขอพร ในวันบวงสรวงใหญ่ที่ผ่านช่วงเย็นพ่อจ้ำชวการ คำวันสา พ่อจ้ำประจำลานบวงบวงได้มาที่ศาลเก่าเพื่อทำพิธีบวงสรวงพอทำพิธีเสร็จพ่อจ้ำก็หยิบมือถือมาถ่ายรูปส่องไปที่เกาะคำชะโนดถ่ายภาพเสร็จก็ไม่ได้สนใจที่จะเปิดภาพดู ก็กลับบ้านพอถึงช่วงเช้ามีเวลาว่างเปิดกล้องดูที่แรกไม่เชื่อในสายตาตัวเองเปิดแล้วเปิดอีกเห็นเป็นภาพคล้ายเศียรพญานาคหรือคล้ายงูที่ชูคอขึ้นสูงถือว่าเป็นเรื่องแปลกจริงๆ

พ่อจ้ำชวการ คำวันสา กล่าวว่า ตนถ่ายภาพปริศนาได้ครั้งแรกที่ศาลเก่าภาพนั้นอยู่ในป่าคำชะโนดใกล้ต้นมะเดื่อยักษ์ ตามสายของตนและคนที่เห็นในโทรศัพท์บอกว่าคล้ายเศียรพญานาคเป็นเรื่องความเชื่อของแต่ละบุคคล

สำหรับคนที่ชอบเสี่ยงดวงเสี่ยงมาที่ศาลเก่าไม่พลาดหลังจากกราบไหว้ขอพรพ่อปู่แม่ย่าแล้วบวงคนก็ล้วงไหนำโชคมีพี่น้องชาวอำเภอวังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา บอกว่ามาที่ศาลเก่ามาครั้งนี้เป็นครั้งที่สาม มาสองครั้งก่อนกลับบ้านก็โชคดี มาครั้งนี้ก็ล้วงไหขอโชค ได้ 39,93 ส่วนขันน้ำมนต์โต๊ะบวงสรวงเปิดทรัพย์รับโชคศาลเก่า คนชอบตัวเลขเห็นสองตัว 67,76 เผื่อปู่ย่าให้โชคในงวดวันที่ 1 เมษายน นี้ รับปีใหม่ไทย

เรียบเรียง ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จ.อุดรธานี