ครบรอบ 10 ปี วงโยฯ ยืมเงินคุณตัน ลั่นผมไม่ติดใจ ให้อภัย ไม่เคยอยากได้เงินคืน

ตำนานวงโยธวาทิตจากโรงเรียนสตรีวิทยา 2 จำนวน 30 คน พร้อมครูผู้ฝึกสอน บุกยืมเงินตัน นายตัน ภาสกรนที หรือ ‘ตัน อิชิตัน’ เจ้าของธุรกิจเครื่องดื่มชาเขียว “อิชิตัน”จำนวน 3.1 ล้านบาท เพื่อไปประกวดดรัมไลน์โลก

โดยโดยกลุ่มนักเรียนดังกล่าว ชูป้ายที่มีข้อความว่า“พวกเรามากราบขอยืมเงินคุณตัน 3.1 ล้าน เพื่อไปประกวดดรัมไลน์โลก ต้องจ่ายเงินพรุ่งนี้ก่อน 9.00 น.”ซึ่งทางคุณตันได้เดินทางมาพร้อมกับเช็คเงินสด 3.1 ล้านบาท แล้วกล่าวกับเด็ก ๆ ว่า“ขอโทษนะ พี่ไม่ใช่รัฐบาล และก็ไม่ใช่สปอนเซอร์ และพี่ก็ไม่มีปัญญาไปช่วยทุกคน ต่อไปนี้ อย่าได้นำใครมาแบบนี้อีกนะ แล้วพี่จะไม่ให้อีกเด็ดขาด ไม่ว่าจะเรื่องอะไร”

ทั้งนี้ คุณตันเคยเอ่ยปากเอาไว้ว่าเงินจำนวน 3.1 ล้านบาทนี้ไม่จำเป็นต้องคืน แต่เนื่องจากสมาชิกในวงเองเคยพูดเอาไว้ว่าจะคืนเงินให้ได้ เพราะมายืมไม่ได้มาขอ ซึ่งจนถึงตอนนี้ผ่านมาแล้ว 10 ปี เจ้าของเงินอย่างคุณตันก็ยังไม่ได้เงินคืน

ล่าสุด คุณตันออกมาเคลื่อนไหวผ่านเฟซบุ๊ก ตัน ภาสกรนที ออกมาโพสต์เรื่องราวของวงโยฯดังกล่าวเป็นครั้งสุดท้ายและไม่ขอพูดถึงอีกว่า“ผมไม่ติดใจ”

“วันนี้ของทุกปี ยังมีคนทวงถามถึงเหตุการณ์ยืมเงินผมเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ผมขอตอบที่นี่ครั้งแรกและอยากให้เป็นครั้งสุดท้าย ผมไม่ติดใจ เราทุกคนเคยเป็นเด็ก ประสบการณ์น้อย ตอนเด็กอาจจะคิดอะไรด้านเดียว เขารักดนตรี หวังจะทำตามฝัน อยากไปแข่งขันก็เลยมาให้ผมช่วย ผมก็ช่วย และเมื่อช่วยแล้วผมก็ไม่เคยคิดจะอยากได้เงินคืน“

“ผมอยากให้ทุกคนให้อภัยคิดเหมือนว่าเขาเป็นลูกหลานของเรา เพราะในชีวิตของทุกคน ไม่มีใครไม่เคยผิดพลาด คนที่เคยทำอะไรผิดพลาด ทุกคนอยากได้ “โอกาส” แก้ตัว ผมจึงคิดว่าเราควรเลิกพูดถึงเรื่องนี้ได้แล้ว การตอกย้ำทุก ๆ ปี ไม่เกิดประโยชน์อะไรกับใครทั้งนั้น”

“การให้อภัย และให้โอกาส ให้ทุกคนมีที่ยืนเป็นของตัวเอง เพื่อใช้ชีวิตให้ดีต่อไปน่าจะหนทางที่ดีกว่า“อดีต” เป็น “บทเรียน” ที่ดีสำหรับ “ปัจจุบัน” และ “อนาคต” แต่เราควรอยู่กับ “วันนี้” และ “วันพรุ่งนี้” ครับ ผมอยากขอให้ทุกคนปิดตำนานเรื่องนี้แต่เพียงแค่นี้ ตัน ภาสกรนที 23 มีนาคม 2567″