เปิด 2 ราศี ถึงคราวซวย เงินหมด กระเป๋าฉีก ถึงขั้นหมดตัว

ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ วันนี้ท่านอาจถูกมิตรภาพใหม่ๆ หลอกลวง หรือนำความเดือดร้อนมาให้ อาจมีปัญหากับพวกปลวกมดมอดในบ้าน หรือพืชไม้เลื้อยต่างๆ เรื่องการเงินที่เคยประสบปัญหาจะได้รับการจัดการใหม่ๆ แต่ยังมีโอกาสเสียลาภหรือผลประโยชน์อย่างไม่คาดฝันอยู่ดี อย่างไรก็ดี บุตรหลานมีโอกาสจะนำลาภมาให้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ วันนี้ท่านไม่เหมาะกับการซื้อขายสิ่งของผ่อนส่งระยะยาว ญาติมิตรผู้อาวุโสจะมอบหมายให้ทำงานหนัก หรือให้ร่วมงานกับคนที่ท่านไม่ชอบ จะพบเหตุการณ์ตื่นเต้นเหลือเชื่อในเรื่องลาภผล แต่เงินลงทุนที่ท่านลงไว้จะไม่ได้ผลประโยชน์นัก เพศตรงข้ามจะทำบางสิ่งบางอย่างที่ทำให้ท่านมีความสุขมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน วันนี้ท่านมีการเปลี่ยนแปลงทางการงานอย่างกะทันหัน แม้ท่านจะรู้สึกอย่างไรก็ควรต้องรับให้ได้ ท่านอาจต้องอดทนรอวันฟ้าเปิดไปก่อน ซึ่งคงใช้เวลาสักหน่อย เรื่องลาภผลของท่านยังมีปัญหาเล็กน้อย แต่อีกไม่นานจะดีขึ้น การงานเกี่ยวกับที่ดินหรือการเกษตรยังพอทำได้ ความรักมักเกี่ยวข้องกับการทำงาน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ วันนี้ท่านทำบาปขึ้น หรืออย่างน้อยอาจมีโอกาสทรมานสัตว์โดยไม่รู้ตัว ไม่ควรออกล่าสัตว์ตกปลาให้เป็นบาปติดตัวในระยะนี้ ท่านอาจหลงใหลกับการพนัน หรือเล็งผลเลิศในกิจการที่มีอัตราเสี่ยงสูง อาการป่วยเรื้อรังของท่านจะดีขึ้น ร่างกายแข็งแรงกว่าที่ท่านคาดคิด จะเจรจากับใครควรระวังกิริยาท่าทางให้ดีๆ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์ วันนี้ท่านค่อนข้างเหน็ดเหนื่อยจากภารกิจหน้าที่ประจำ ต้องคอยระมัดระวังภัยอุบัติเหตุ คนโสดอาจมีปัญหาชีวิตรักที่ต้องคิดทบทวนให้มากหน่อย จะได้รับการตอบสนองในเรื่องทางวิชาการ หรือกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับความเจริญก้าวหน้าทางวิชาการ จะซื้อง่าย แต่ขายไม่ค่อยคล่อง เงินทองส่วนใหญ่หลั่งไหลมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์ วันนี้ท่านจะถูกขัดขวางขัดคอจากผู้ใหญ่ผู้มีอิทธิพลอย่างไม่เข้าท่า ถึงท่านจะรู้ตัวว่าถูกแกล้งก็ทำอะไรเขาไม่ได้ อีกทั้งความเชื่อถือในตัวท่านกับสังคมจะอ่อนลงตามสถานการณ์ ระยะนี้ท่านมีเพื่อนต่างเพศมาก บางคนก็มาแบบชู้สาวเสียด้วย อาจมีปัญหากับบุตรบริวารหรือแรงงานที่ท่านควบคุมจนการงานสะดุด

ลัคนา (ลั) ราศีตุล วันนี้ท่านควรปิดวาจาไว้จะเป็นการดี ไม่ควรรับปากกับใครไม่ว่าจะเรื่องใดให้ง่ายนัก รวมทั้งไม่เหมาะที่จะตำหนิติเตียนใคร แม้แต่คนใกล้ชิด เรื่องบางเรื่องที่ท่านทำเอาไว้ในอดีตจะกลับมาทำร้ายท่านได้ในระยะนี้อีกด้วย ไม่ควรทำอะไรเสี่ยงๆ แม้แต่กีฬาที่ท่านเล่นเป็นประจำก็อาจทำให้เจ็บเนื้อเจ็บตัวได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก วันนี้ท่านอาจประสบปัญหาขัดแย้งกับญาติผู้ใหญ่ที่เป็นสตรีเล็กน้อย ซึ่งเมื่อเกิดปัญหาแล้ว ผู้ใหญ่ครูอาจารย์ก็ไม่เข้าข้างท่านเสียด้วย ทรัพย์สินบางอย่างที่ญาติพี่น้องขอยืมไปจะได้คืนยาก โดยเฉพาะเอกสารหนังสือสำคัญต่างๆ แต่ถ้าจริงตามนี้ก็เท่ากับฟาดเคราะห์หนักๆ ไปได้ ทั้งความรักดี คนรักก็ยังดี

ลัคนา (ลั) ราศีธนู วันนี้ท่านมีโอกาสใช้ทรัพย์สินของตนอย่างสนุกสนาน ถ้าเดินเที่ยวห้าง หรือท่องเว็บขายของก็อาจกระเป๋าฉีกอย่างมหัศจรรย์ทีเดียว แต่ธุรกิจที่กำลังกลายเป็นผลประโยชน์คงจะต้องฝ่าฟันอุปสรรคอยู่บ้างจึงจะได้รับความสำเร็จดีขึ้น ศัตรูที่เคยคิดร้ายแก่ท่านมาก่อนจะมาเป็นมิตร ระวังคนรักจะไปวุ่นวายกับญาติ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร วันนี้ท่านจะกระตือรือร้นในการดำเนินชีวิตไปสู่จุดหมายที่ตรงตามรสนิยมอุดมคติ เหมือนกัปตันนำเรือโดยไม่มีใครมาชักใบให้เรือเสียได้ แต่จะเสียเงินเพราะความอยากเข้าสมาคมของตนเอง ชีวิตระยะนี้ออกจะวุ่นวายนิดหน่อย ได้เงินมาเล็กน้อยก็ระวังจะถูกหยิบยืม การลงทุนตามคำชักชวนอาจทำให้เครียด

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์ วันนี้ท่านจะมีโชคชะตาค่อนข้างแปลกประหลาด จะคิดแต่สิ่งใหม่ๆ ที่เป็นคุณประโยชน์ต่อกระเป๋าสตางค์ของตน หากท่านแสดงสติปัญญา หรือสร้างสรรค์ความรู้ใหม่จะได้รับการตอบรับจากสังคมของท่านเป็นอย่างดี ไม่ควรลงทุนเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ หรือการเกษตรกรรมใดๆ รวมทั้งของสวยๆ งามๆ ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน วันนี้ท่านเดินทางใดๆ ก็ไม่สะดวก พื้นที่ๆ เคยมีลมกระโชกแรงให้ระวังอันตราย และคราวนี้อาจมีตกหลุมตกบ่อเป็นของแถม เพศตรงข้ามที่เคยจ้องจับผิดจะกลายเป็นมิตร รวมทั้งผู้ใหญ่ของเพศตรงข้ามจะกลับมาสนับสนุนท่านมากขึ้น คนโสดหรือเคยมีแต่คู่ร้างไปจะมีคนที่ดีมาสนใจ คนรักจะเอาใจใส่มากขึ้น