สลด! เก๋งฝ่าไฟแดงกลางแยก ถูกกระบะทางตรงอัดกระเด็น เสียชีวิต 3 บาดเจ็บอีก 4 ราย

เมื่อวันที่ 17 มี.ค. 2567 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แหลมฉบัง ได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุรถยนต์พุ่งชนกระบะ ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณสี่แยกไฟแดงประปา แหลมฉบัง ถนนสาย 7 ตอนที่ 3 ฝั่งขาเข้าแหลมฉบัง ม.9 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้ง จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา

ที่เกิดเหตุเป็นสี่แยกไฟแดง พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ โตโยต้า วีออส สีดำ หมายเลขทะเบียน กษ 1857 ชลบุรี อยู่ในสภาพพลิกคว่ำ ล้อชี้ฟ้า ภายในพบผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 5 ราย ทราบชื่อคือ น.ส.วิพา พาลารักษ์ อายุ 46 ปี , น.ส.ณัฎฐนันท์ พาลารักษ์ อายุ 22 ปี ผู้หญิงวัย 30 ปี ไม่ทราบชื่อ

และผู้ชาย ไม่ใส่เสื้อ กางเกงขาสั้นสีดำ อายุ 45 ปี ทั้งหมดได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนอีกรายเป็น ชาย ไม่ทราบชื่อ เสียชีวิตคาที่ 1 ราย เจ้าหน้าที่ได้รีบปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลแหลมฉบัง และโรงพยาบาลวิภาราม แหลมฉบัง แต่เนื่องจากผู้ได้รับบาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหว และเสียชีวิตในเวลาต่อมา จำนวน 2 ราย

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่พบรถกระบะ ยี่ห้อ อีซูซุ สีเทา หมายเลขทะเบียน จพ 6765 ชลบุรี จอดอยู่ ในสภาพหน้ารถพังเสียหาย ภายในรถพบ นายธนายุทธ ดามาตย์ อายุ 24 ปี และ น.ส.เกวลิน ศรียอด อายุ 24 ปี ทั้งคู่ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน

จากการสอบถามนายสถิตพงษ์ ดาพนม อายุ 33 ปี ผู้ที่เห็นเหตุการณ์ ได้ให้การว่า รถเก๋งขับมุ่งหน้ามาจากฝั่งอ่าวอุดม มุ่งหน้าเข้าเครือสหพัฒน์ศรีราชาฝ่าไฟแดงออกมาจากแยกแล้ว ถูกรถกระบะที่มาทางคู่ขนานมอเตอร์เวย์ มุ่งหน้าไปทางท่าเรือแหลมฉบัง พุ่งชนกลางลำ จนทำให้รถเก๋งพลิกคว่ำล้อชี้ฟ้า ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมสอบปากคำพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ อย่างไรก็ตาม คงต้องรอให้อาการของผู้ได้รับบาดเจ็บทุเลาลงก่อน จะมีการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป