น้อนไม่ใช่อาหาร! ติดป้ายทั่วหมู่บ้าน อย่ากินหมา หลังเจ้าตูบหายไปแล้วร่วม 40 ตัว

เจ้าของสุนัขผวา ติดป้ายทั่วหมู่บ้าน“ระวังคนกินหมา”หลังสุนัขที่เลี้ยงไว้รวมถึง สุนัขจรจัด หายไปแล้วร่วม40ตัว สงสัยคนงานขอซื้อเครื่องแกง

เมื่อวันที่10มี.ค.ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ หมู่บ้านสุรัตน์ฟอเรส หมู่ที่3ต.บ้านฉาง อ.เมือง จ.ระยอง ว่าเกิดเหตุการณ์สุนัขที่เลี้ยงไว้ และ สุนัขจรจัด หายไปประมาณ40ตัว หลังจากที่มีแคมป์คนงานก่อสร้างเข้ามาอยู่ในพื้นที่ จนต้องมีการติดป้ายประกาศติดไว้ทั่วหมู่บ้าน

เมื่อเดินทางไปถึงหมู่บ้านดังกล่าว พบมีการติดป้ายทั่วหมู่บ้านนับสิบป้าย โดยป้ายมีข้อความว่า“ระวังคนกินหมา“ ”หมาไม่ใช่อาหาร“ ”เจ้าของรู้ไหมคนงานกินหมา“ ”กินหมาผิดกฎหมาย“

จากการสอบถามชาวบ้าน ต่างก็สงสารสุนัข เพราะตั้งแต่แคมป์คนงานต่างด้าว เข้ามาในพื้นที่ ประมาณ1เดือน ปรากฎว่าสุนัขจรจัดได้หายไปหมด รวมถึงสุนัขที่ชาวบ้านเลี้ยงไว้ทยอยหายไป รวมแล้วร่วม40ตัว จนทำให้หมู่บ้านแห่งนี้แทบไม่เหลือสุนัขเลย

ด้านนายชัย ได้เปิดเผยว่า ที่มั่นใจว่า สุนัขที่หายไปถูกเอาไปกิน เพราะมีคนเห็นบ่วงดักสุนัข และ ยังพบหลักฐานเชือกคล้องคอสุนัขที่หายไป ตกอยู่ใกล้กับแคมป์คนงาน

ด้านนางน้อย เจ้าของร้านขายของชำ ได้เปิดเผยว่า ที่ผ่านมา พบเห็นคนงานต่างด้าว มาซื้อเครื่องแกงบ่อยซื้อเยอะ เมื่อถามว่าซื้อไปแกงอะไร คนงานต่างก็ไม่ตอบ รีบซื้อแล้วรีบไปเลย จนกระทั่งมาทราบข่าวว่า สุนัขหลายตัวหายตัวไปจึงสงสัย หากเป็นเช่นนั้นก็ขออย่าทำอีกเลย สงสารหมาและ เจ้าของ ของกินมีเยอะแยะ อย่าไปกินมันเลย

ด้านชาวบ้านต่างก็ต้องการให้ทางบริษัทที่ดูแลแคมป์คนงาน ช่วยจัดการเรื่องนี้ด้วย เพราะตอนนี้ไม่กล้าปล่อยสุนัขที่เลี้ยงไว้ออกมาตามลำพัง กลัวจะถูกจับไปกิน จึงรวมตัวกันนำป้ายไปปิดทั่วหมู่บ้าน เพื่อป้องกันให้คนเลี้ยงสุนัขระวัง และ เตรียมดำเนินการตามกฎหมายหากมีสุนัขหายไปอีก