หรือสังคมจะบิดเบี้ยว ‘เอ จักรพรรดิ’ ไปไหนคนแห่กราบไหว้

คนขายสบู่สู่จักรพรรดิหรือสังคมจะบิดเบี้ยว ‘เอ จักรพรรดิ’ ไปไหนคนแห่กราบไหว้

กลายเป็นไวรัลที่โลกโซเชียลมีการแชร์คลิปจากผู้ใช้ TikTok บัญชี emperor.place เผยให้เห็นชายรายหนึ่งในชุดสีฟ้า นั่งรถหรูหรา มีคนประกบดูแลใกล้ชิดคอยถือร่มไม่ห่าง ทั้งยังมีพรมปูรอรับจากรถ ท่ามกลางผู้คนที่นั่งพนมมือไหว้ต้อนรับ บางรายมีพวงมาลัยพร้อม

หลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็ทำเอาชาวเน็ตพากันสงสัย บุคคลนี้คือใครกันแน่ เหตุใดถึงมีผู้คนกราบไหว้และลูกศิษย์จำนวนมากเช่นนี้

สำหรับบุคคลในคลิปที่ผู้คนกราบไหว้บูชานั้น คือ อาจารย์เอ ธนกฤต โรจนตรีภูมิ หรือที่คนส่วนมากในโลกโซเชียลรู้จักกันในนามว่า เอ จักรพรรดิ เจ้าของบริษัทจักรพรรดิมั่งคั่งเอ จักรพรรดิ เคยประสบความสำเร็จจากการปั้นแบรนด์สินค้าและขายสินค้าออนไลน์ระดับ 500 ล้านบาทต่อปี แต่ก็เจอวิกฤตทางเศรษฐกิจและโรคระบาด ทำให้ธุรกิจหยุดชะงัก

ก่อนที่จะมีโอกาสได้พูดคุยกับซินแสที่นับถือกันมานาน และได้คำแนะนำหลายอย่าง จึงสามารถพลิกชีวิตได้อีกครั้ง จึงเริ่มผันตัวมาเรื่องศาสตร์ความเชื่อมากขึ้นโดยมักจะเห็น เอ จักรพรรดิ ทำคลิปวิดีโอเปิดดวงจักรพรรดิพยากรณ์ ทำนายดวงราศีต่าง ๆ , ให้ความรู้ในเรื่องความเชื่อ, ลงพระลักษ์หน้าทอง ทั้งยังร่วมพิธีกรรม เป็นสะพานบุญมากมาย รวมไปถึงมีโครงการมูลนิธิบ้านนีออนอีกด้วย

ด้วยภาพลักษณ์ที่เป็นตัวแทนสายบุญ ทำให้ เอ จักรพรรดิ มีลูกศิษย์มากมายจากทั่วประเทศ ทั้งลูกศิษย์ที่มาร่วมทำบุญ และลูกศิษย์ที่กราบไหว้บูชา เพื่อขอพรให้ชีวิตดีขึ้น