ค่ายเพลงดังรับเข้าสังกัด “ขุนเดช” ศิลปินจิตเวช เตรียมดันออกซิงเกิลแรก

จากกรณีที่ผู้ใช้ TikTok@chamrusnamontaซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองของอำเภอสมเด็จ ได้แชร์คลิปขณะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมขุนเดชชายผู้จิตเวชรายหนึ่งที่มีความสามารถทางด้านดนตรี ทั้งร้องและแต่งเนื้อได้ ทางเจ้าหน้าที่จึงให้ขุนเดช ร้องเพลงที่แต่งขึ้นเองให้ฟัง ซึ่งคือเพลงอธิษฐานลารักหน้าไฟหรือน้ำตาลารักหน้าไฟขับร้องอย่างไพเราะจนกลายเป็นไวรัลข้ามคืน ขณะที่มาลีฮวนน่า ได้นำเพลงไปคัฟเวอร์ พร้อมให้โอกาสเตรียมปั้นเป็นศิลปินในสังกัด

ค่ายเพลงดังรับเข้าสังกัด ขุนเดช ศิลปินจิตเวช เตรียมดันออกซิงเกิลแรก

ขณะที่เมื่อวันที่ 16 มี.ค. 2567นายเทพทัต กล้าหาญประธานค่ายเพลงนาคราชคู่ เอนเตอร์เทนเมนท์ได้มอบหมายนายรุ่งโรจน์ อาจนะรา และนายอภิชาติ แก้วบูโฮม 2 ศิลปินและโปรดิวเซอร์ ลงพื้นที่ให้กำลังใจและสอบถามนายเดช โดยพบว่ากำลังเล่นกีตาร์และแกะเพลงตามปกติ ท่าทางอารมณ์ดีและมีความสุข

ค่ายเพลงดังรับเข้าสังกัด ขุนเดช ศิลปินจิตเวช เตรียมดันออกซิงเกิลแรก

นายอภิชาต กล่าวว่า หลังจากเห็นข่าวที่กำลังเป็นกระแส จากข่าวหลายสำนักที่นำเสนอเนื้อหาข่าวของชายคนหนึ่งที่เป็นจิตเวช แต่มีความสามารถแต่งเพลงเอง ร้องเพลงได้ โดยน้ำเสียงไม่ธรรมดา จนไปแตะตาประธานค่ายเพลงนาคราชคู่ เอนเตอร์เทนเมนท์ คุณเทพทัต กล้าหาญ และบอร์ดบริหาร จึงได้เล็งเห็นในความสามารถนี้ และอยากมอบโอกาสครั้งสำคัญให้ชายคนนี้ ได้ร่วมงานกับทางค่ายเพลงนาคราชคู่ ออกซิงเกิ้ลเป็นของตัวเอง และซื้อเพลงที่เขียนไว้จำนวนมาก ไปทำดนตรีใหม่ รวมทั้งจะผลักดันทุกรูปแบบ เพื่อเป็นตัวแทนและขอเป็นอีกหนึ่งในกระบอกเสียงสำคัญของคำว่าโอกาสมีให้ทุกคนเสมอ เพียงเรามีใจรัก และยังสู้