สงกรานต์หาดใหญ่ คึกคัก มาเลเซีย-สิงคโปร์ มาเพียบ น้ำใช้เล่นพุ่งถังละ 500-1,000

สงกรานต์หาดใหญ่ คึกคัก นักท่องเที่ยวมาเลเซีย-สิงคโปร์ มาเพียบ น้ำใช้เล่นพุ่งถังละ 500-1,000 หรือถ้าเติมใส่ปืนฉีดน้ำ คิดกระบอกละ 20 บาท

เทศกาลสงกรานต์หาดใหญ่เริ่มคึกคัก นักท่องเที่ยวทั้งคนไทยมาเลเซียและสิงคโปร์ออกมาเล่นน้ำกันล้นงานหาดใหญ่มิดไนต์สงกรานต์ แม้จะยังไม่เปิดอย่างเป็นทางการ น้ำราคาพุ่งถุงละ 500-1,000 บาท ยังเป็นที่ต้องการของนักท่องเที่ยว

รายงานว่าบรรยากาศเทศกาลสงกรานต์ที่ อ.หาดใหญ่ เริ่มต้นขึ้นแล้วโดยเฉพาะที่ถนนเสน่หานุสรณ์ หน้าโรงแรมลีการ์เด้นพลาซ่า ซึ่งเป็นย่านวอล์กกิงสตรีตของเมืองหาดใหญ่ ที่มีการจัดงานหาดใหญ่มิดไนต์สงกรานต์ ในวันที่ 12-13 เม.ย.

แม้ว่าจะยังไม่เข้าสู่บรรยากาศงานสงกรานต์ของหาดใหญ่อย่างเป็นทางการแต่ในค่ำคืนนี้ถนนทั้งสายเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและชาวมาเลเซียสิงคโปร์ ออกมาเล่นสาดน้ำสงกรานต์กันอย่างเนืองแน่นและล้นถนน หน้าโรงแรมที่นักท่องเที่ยวออกมาเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน

มีทั้งที่ปักหลักเล่นน้ำริมถนนและเช่าเหมารถตุ๊กตุ๊กตระเวนเล่นน้ำ รวมทั้งที่เดินเที่ยวเล่นน้ำกันภายในงาน และร้องเล่นเต้นรำกันที่หน้าเวทีใหญ่รวมถึงร้านค้าร้านอาหารเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว

รายงานว่าขณะที่น้ำที่นำมาใส่ถังขายให้กับนักท่องเที่ยวราคาพุ่งสูงถังละ 500-1,000 บาท หรือถ้าเติมใส่ปืนฉีดน้ำกระบอกละ 20 บาท ยังคงเป็นที่ต้องการของนักท่องเที่ยวจำนวนมากเติมกันแทบไม่ทัน โดยนักท่องเที่ยวน่าจะเล่นน้ำสงกรานต์กันจนถึงเที่ยงคืน และต่อด้วยวันพรุ่งนี้ซึ่งจะเข้าสู่งานหาดใหญ่มิดไนต์สงกรานต์อย่างเป็นทางการ