เล่าทั้งน้ำตา เปิดใจหนุ่มอุดรคืนลูกสาวให้พ่อตา จูงมือลูกไปเห็นถึงบ้าน จากนี้ชีวิตต้องสู้ต่อไป

จากกรณีเมื่อวันที่ 1 เม.ย. 2567 หลังมีผู้ใช้ TikTok ชื่อบัญชีsupachaiphungernnซึ่งเป็นหนุ่มอุดรได้โพสต์คลิป ขณะที่หนุ่มเจ้าของคลิปกำลังให้พ่อตาผูกฝ้ายสีขาวที่ข้อไม้ข้อมือให้ พร้อมคำอวยพรจากพ่อตา ด้วยใบหน้าสุดเศร้า จากนั้นก็ก้มกราบพ่อตาทั้งน้ำตา พร้อมระบุแคปชั่นว่า มามอบลูกสาวคืนให้พ่อตา ขออโหสิกรรมต่อพ่อ สิ่งใดที่ลูกทำบ่ดี ทั้งต่อหน้าลับหลัง ด้วยกาย วาจา ใจ ลูกขอให้พ่ออโหสิกรรมให้ลูก บ่าวลูกติด 100% บ่าวอีสานป้ายอุดร

โดยเจ้าของติ๊กต๊อก ได้อธิบายเพิ่มเติมว่า สาเหตุที่คืนภรรยาให้กับพ่อตา เพราะเขาเอาชายคนใหม่มาบ้าน ตนมาเห็นพอดี จึงขอเลิก แม้ว่าจะอยู่ด้วยกันมาถึง 6 ปี มีลูกอายุ 4 ขวบแล้วก็ตาม พอเจอแบบนี้ก็ทำใจยาก เขาคงอยากจะมีอนาคตที่ดีกว่านี้ ก็หลีกทางให้เขาดีกว่า ขณะอีกคลิปหนุ่มคนนี้ก็ให้พ่อและแม่ผูกฝ้ายสีขาวข้อไม้ข้อมือให้ รวมทั้งญาติ ๆ หลังจากตัดสินใจเลิกกับภรรยา ซึ่งทุกคนต่างก็ให้กำลังใจ

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปแล้วนั้น ชาวโซเซียลต่างก็เข้ามาให้กำลังใจเจ้าของคลิปอย่างล้นหลาม เช่น คุณทำไมเป็นคนดีแบบนี้ ทำใจได้ยังไง ,นับถือใจพี่ เริ่มต้นใหม่นะค่ะพี่ เราแม่เลี้ยงเดี่ยว , นี่คือสิ่งที่ถูกต้องค่ะ ไม่รักกันแล้วก้อคืนอิสระให้กัน พี่เป็นผู้ชายที่แมนมากค่ะ ชื่นชมมาก ๆ ค่ะ เป็นต้น

ด้าน นายศุภชัย หรือ นน อายุ 35 ปี เจ้าของคลิป เปิดเผยว่า รู้จักกับอดีตภรรยามาแล้ว 6 ปี อยู่บ้านเดียวกัน รักชอบพอกันแต่งงานกัน แต่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส มีลูกเป็นโซ่คล้องดวงใจ 1 คน ที่ผ่านมาก็ไม่มีปัญหาชีวิตครอบครัวมีความสุขดี แต่ตนทำงานหาเงินคนเดียว อดีตภรรยาเลี้ยงลูก ปลายปีที่แล้ว อดีตภรรยาขอกลับไปอยู่บ้านพ่อตาและแม่ยาย เพราะแม่ยายป่วย ซึ่งก็อยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน

พอต้นเดือนมกราคม 67 แม่ยายก็เสียชีวิต อดีตภรรยาก็บอกว่าจะขออยู่ดูแลพ่อต่อ ตนเองก็ไม่มีปัญหาอะไร ไม่ได้ห้ามเพราะถือว่าแสดงความกตัญญูต่อพ่อแม่ แต่เดือนที่แล้วอดีตภรรยาบอกว่า อยากไปทำงานขายของในตัวเมืองอุดร ตนเห็นว่าก็เป้นเรื่องที่ดี เพราะช่วยกันหาเงินทั้งสองทาง และไปพักอยู่ในตัวเมืองกับน้องสาว สบายใจได้ระดับหนึ่ง และโทรคุยกันทุกวัน ไม่ได้เอะใจอะไร วันไหนกลับมาบ้านมาหาลูกก็โทรมาบอก

แต่แล้ววันที่ 29 มี.ค.67 ที่ผ่านมา ตอนเช้าน้องชายมาบอกว่า ทำไมเห็นรถจยย.ภรรยาจอดอยู่บ้าน ไม่ใช่เขากลับมาบ้านแล้ว ตนก็แปลกใจ เพราะยังคุยกับอดีตภรรยาบอกว่าจะทำงาน ก็เลยจูงแขนลูกไปบ้านพ่อตา ไปดูเห็นอดีตภรรยาในบ้าน เขาก็ตกใจ ไม่พูดอะไร ตนถามว่าไหนว่าทำงานอยู่ มองไปในบ้าน เห็นมีผู้ชายคนหนึ่งอยู่ในบ้าน ตอนนั้นในใจเจ็บมาก เหมือนมีอะไรมาทิ่มแทงหัวใจ แต่ตนไม่คิดจะทำอะไร รู้ว่าเขามีแฟนใหม่ เขาหลบอยู่ในบ้าน รู้แค่นี้ตนก็ไม่พูดอะไรอีก ก็จูงลูกกลับมาบ้าน แล้วก็พิมพ์ไปในไลน์บอกว่า เลิกคุยกัน เลิกติดต่อกัน แต่เขาไม่อ่านไลน์ ตนก็บล็อคไลน์อดีตภรรยาและก็ตัดใจทันที

จากนั้น ตอนเย็นของวันนั้น เพื่อความมั่นใจว่าภรรยามีแฟนใหม่ ตนก็เลยกลับไปถามพ่อตา ถามว่า พ่อเขาอยู่ด้วยกันไหม พ่อตาก็บอกว่า ใช่ ตอนนั้นร้องไห้เลย ไม่รู้จะพูดอะไร ตนเลยตัดสินใจบอกพ่อตา งั้นตนขอคืนลูกสาวให้พ่อนะ พ่อตาก็ผูกแขนให้ บอกว่า ขอให้ลูกเจริญรุ่งเรืองนะ พ่อก็เพิ่งรู้เหมือนกัน ตอนที่ไปเจอแฟนใหม่อยู่กับอดีตภรรยา ที่ตนไม่ทำอะไรที่เลวร้าย เพราะคิดถึงหน้าลูก และตนไม่คิดจะทำร้ายผู้หญิงอยู่แล้ว ในเมื่อเขาเลือกทางเขาแล้วก็ปล่อยเขาไป

ตอนแรก ยอมรับคิดหนักเหมือนกันไม่รู้จะเดินหน้าอย่างไร แต่ก็ได้กำลังใจจากพ่อแม่ตน ญาติพี่น้องและที่สำคัญชาวโซเซียลที่ให้กำลังใจตน จากนี้ไป ตนก็จะอยู่กับลูกชายวัย 4 ขวบ และทำงานหาเงินเลี้ยงลูก หากอดีตภรรยามาขอคืนดี มันก็เป็นเรื่องของอนาคต ตอนนี้ขอทางใครทางมันก่อนแล้วกัน สุดท้าย ขออวยพรให้อดีตภรรยา จากนี้ไปก็ขอให้อดีตภรรยาโชคดี ส่วนลูกชายจะขอดูแลเอง ตอนนี้ทำงานก่อสร้างรับจ้างลุงได้ค่าจ้างวันละ 400 บาท หนุ่มอุดรพูดไปก็น้ำตาคลอไปแต่ชีวิตต้องเดินหน้าสู้ต่อไป