หญิงสุดช็อก ถูกรางวัล 37 ล้าน จากลอตเตอรี่ ที่คนแปลกหน้ามอบให้

เมื่อวันที่ 2 พ.ค.67 มิร์เรอร์ รายงานว่า หญิงชาวอิลลินอยส์รายหนึ่ง ตกใจอย่างมากหลังจากรู้ว่าถูกรางวัล 1 ล้านดอลลาร์ หรือราว 37 ล้านบาท จากลอตเตอรี่ที่ลูกค้าปั๊มน้ำมันมอบให้เธอ เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา

จากข่าวประชาสัมพันธ์ของลอตเตอรี่ ระบุว่าผู้หญิงคนนี้ได้รับตั๋ว Lucky Day Lotto จากลูกค้าประจำที่ร้าน Fas Mart ใน Loves Park ซึ่งอยู่ห่างจากชิคาโกไปทางตะวันตกเฉียงเหนือประมาณ 85 ไมล์

ก่อนจะมาทราบว่า ลอตเตอรี่ 1 ดอลลาร์ ถูกรางวัลในช่วงเที่ยงของวันจันทร์ที่ 22 เม.ย.67 เนื่องจากถูกรางวัลทั้ง 5 หมายเลข คือ 25, 27, 3, 4, 6 และ 6 โดยผู้ถูกรางวัล เลือกที่จะไม่เปิดเผยตัวตน และปิดหน้าขณะที่ถ่ายรูปกับเช็คใบใหญ่

เธอตั้งใจจะนำเงินรางวัลไปช่วยปู่ของเธอและซื้อรถคนใหม่ รวมถึงบ้าน และจะนำเงินนี้ออมไว้สำหรับ Fas Mart จะได้รับส่วนแบ่ง 10% ของรางวัล 10,000 เหรียญดอลลาร์ จากการขายตั๋วที่ถูกรางวัลดังกล่าว

แจ๊กพ็อต Lucky Day Lotto นั้น ผู้ซื้อโอกาสเกือบหนึ่งใน 1.2 ล้าน เทียบแล้วต่ำกว่ารางวัลใหญ่อย่าง Powerball หรือ Mega Millions อย่างไรก็ตาม มีเพียงอิลลินอยส์รัฐเดียว ที่อนุญาตให้ผู้เล่นร่วมจับรางวัล Lucky Day Lotto วันละสองครั้ง