หมอดูชื่อดัง เตือนคนเกิด 4 ราศี มีน เมถุน กันย์ ตุล ต้องระวัง

สำหรับ อาจารย์คฑา ชินบัญชร นักโหราศาสตร์ชื่อดัง ได้เตือน 4 ราศี ราศีมีน ราศีเมถุน ราศีกันย์ ราศีตุล ระวังเรื่องคำพูดคำจาจะทำให้มีปากเสียงกับผู้ใหญ่ ระวังในเรื่องของการให้หยิบยืม จะขัดแย้งขัดใจ เพื่อนร่วมงานเกี่ยงงาน แก่งแย่งความดีความชอบ โดยพยากรณ์วันที่ 21 พ.ค. - 27 พ.ค. 2567 มีทั้งหมดดังนี้

ราศีมังกร (16 ม.ค.-12 ก.พ.)

ไม่ค่อยจะถูกใจอะไรสักอย่าง พาลให้หงุดหงิด การงานอาจไม่ถูกคอกับผู้ใหญ่ หรือผู้บังคับบัญชา อย่ารีบเร่งใจร้อน เพราะสิ่งที่คุณฝันถึงกำลังใกล้เป็นความจริง ช่วงกลางมีดวงในการเปลี่ยนงาน เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง การเงินพอไปไหว แต่จะยังไม่คล่องตัวเหมือนเดิม ต้องระวังคนเอารัดเอาเปรียบ ไม่เหมาะที่จะไว้วางใจใคร ช่วงปลายประหยัดมากขึ้น ความรักออกแนวหึงหวง ช่วงนี้ไม่ค่อยปรองดอง ชวนกันทะเลาะเบาะแว้งเป็นส่วนใหญ่ ให้นิ่งและใช้เหตุผลทบทวน จะเห็นว่าเรื่องเกิดขึ้นเพราะสิ่งเล็กน้อย ให้อภัยกันได้

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

ความตึงเครียดน้อยลง การงานเป็นช่วงเวลาเหมาะในการฉกฉวยโอกาสที่ผู้ใหญ่ให้ความเมตตาเอ็นดู จะหยิบจับทำอะไรก็ดูเด่นดูดี มีดวงได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง แต่ก็ต้องทำดีให้สมกับความไว้วางใจด้วยนะครับ การเงินหมุนคล่อง ได้ลาภจากคนอายุมากกว่า ช่วงเวลานี้เหมาะในการเจรจาขอความช่วยเหลือ ทำเรื่องกู้จะได้รับข่าวดีสมใจ ความรักจากที่รอมานานแสนนาน ช่วงนี้เริ่มมีคนมองเห็นคุณค่า คนโสดมีแนวโน้มจะได้แฟนเด็กกว่า โดยมีคนชักจูง ส่วนคนมีแฟนแล้วปรองดองกันดี เริ่มลงลึกวางแผนอนาคต

ราศีมีน (14 มี.ค.-12 เม.ย.)

ต่อมความคิดริเริ่มสร้างสรรค์เริ่มทำงาน ได้เจอประสบการณ์แปลกใหม่ การงานก้าวหน้า มีการเริ่มต้นสิ่งใหม่ แต่ต้องระวังเรื่องคำพูดคำจาจะทำให้มีปากเสียงกับผู้ใหญ่ หัวหน้า หรือผู้บังคับบัญชา อารมณ์ขึ้นลงง่าย แต่ก็เป็นเหตุให้เพื่อนร่วมงานสามัคคีช่วยเหลือกันมากขึ้น การเงินให้ระวังในเรื่องของการให้หยิบยืม จะขัดแย้งขัดใจ รวมถึงการลงทุนก็อาจมีขัดผลประโยชน์ แต่ ช่วงปลายจะได้ลาภจากคนอายุน้อยกว่า ความรักแง่งอนกันเป็นประจำ คงต้องหาทางออกโดยการห่างกันสักพัก ส่วนคนโสดไม่เหงาใจ เพราะได้รู้จักเพื่อนใหม่ ๆ อยู่เสมอ

ราศีเมษ (13 เม.ย -13 พ.ค.)

กำลังมีโชค อยู่เฉย ๆ เดี๋ยวมีเข้ามาเอง การงานนับเป็นคนเก่ง ได้รับคำชมจากคนรอบข้างอยู่เสมอ รวมถึงเป็นที่ปรึกษาที่พึ่งพาของเพื่อนร่วมงานทำให้คุณโดดเด่น ช่วงปลายมีดวงได้รับโอกาสพิเศษเกี่ยวกับการทำงาน มีคนเสนองานเสริมเพิ่มความก้าวหน้า การเงินมีโชคลาภ คนที่คุณเคยให้การช่วยเหลือ ให้ยืมเงินไปจะนำมากลับคืน พร้อมทั้งดอกผล ช่วงต้นมีดวงในการเสี่ยงโชค ความรักอบอุ่นใจ คนรักที่อยู่ไกลกันจะได้เจอกันให้หายคิดถึง มีรักที่เข้าใจ ส่วนคนโสดเสน่ห์แรงมีคนชื่นชอบตั้งแต่เพศเดียวกันไปจนถึงคนมีแฟนแล้ว ต้องเลือกให้ดี

ราศีพฤษภ (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

คนอายุมากกว่าจะเข้ามามีอิทธิพลกับคุณ การงานทุกย่างก้าวราบรื่น มีคนคอยให้การสนับสนุนช่วยเหลือ ช่วงกลางจะมีข่าวดีสำหรับคนที่อยากเปลี่ยน อยากย้าย รวมถึงการโปรโมตด้วย แต่ต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของผู้ใหญ่อย่างเคร่งครัด การเงินดวงกำลังพุ่ง การเริ่มต้นลงทุนได้ผลตอบแทนดี มีโชคลาภทั้งเรื่องการเสี่ยง รวมไปถึงข้าวของ และลาภปาก ความรักคนโสดได้หน้าบาน เพราะเจอคนถูกใจ มีการเริ่มต้นมิตรภาพใหม่ ๆ มีดวงได้สละโสด ส่วนคนที่มีแฟนแล้วราบรื่น มีดวงได้ควงคู่กันไปเที่ยวอยู่บ่อย ๆ

ราศีเมถุน (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

หมกมุ่นอยู่กับเรื่องความรักเป็นส่วนใหญ่ การงานขึ้น ๆ ลง ๆ ต้องอาศัยคนช่วย หากทำเพียงลำพังจะสำเร็จช้า หรือล้มไม่เป็นท่า ต้องคอยรับฟังคำเสนอแนะ คำแนะนำต่าง ๆ ช่วงกลางจะมีปัญหาเรื่องคน เพื่อนร่วมงานเกี่ยงงาน แก่งแย่งความดีความชอบ ทำให้คุณเองถึงกับเบื่อ และอยากเปลี่ยนงาน การเงินช่วงต้นมีสภาพคล่องดี แต่ช่วงกลางให้ระวังความใจอ่อนจะทำให้คุณนึกเสียดายกับสิ่งที่เสียไป ความรักได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น ซึ่งก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย เพราะใกล้กันเกินไปสิ่งที่แตกต่างกันอาจส่งผลให้มีปากเสียงกันบ่อยขึ้น คนโสดช่วงปลายจะมีคนเข้ามาจีบ

ราศีกรกฎ (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

มีคนคอยสนับสนุน การงานมั่นคง ได้เพื่อนร่วมงานดี งานเสร็จเร็วมีคุณภาพ ตัวคุณเองก็เริ่มรู้สึกอยากทำงานมากขึ้น สภาพแวดล้อมสดใส ช่วงปลายได้รับข้อเสนอพิเศษ มีงานเสริม การเงินเอาตัวรอดได้สบาย มีคนคอยจุนเจือและมีช่องทางทำกำไรได้เสมอ ช่วงปลายมีโชคลาภที่ไม่ได้นึกคิด จะเสี่ยงดวง เล่นหุ้นก็นับเป็นความคิดที่ดี ความรักคนโสดได้เจอผู้คนมากขึ้น มีคนเข้ามาให้เลือก ช่วงนี้คนที่มาแรงคงจะเป็นคนที่ดูแปลกแตกต่างกว่าคนอื่นถึงจะเข้าตาคุณ ส่วนคนมีแฟนแล้วหวานชื่น คอยเป็นกำลังใจให้กัน

ราศีสิงห์ (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

เป็นคนกว้างขวาง ทำให้มีคนคอยบอกข้อมูล การงานได้รับคำยกย่องชมเชย มีชื่อเสียง มีผลงานที่ได้รับการยอมรับ เป็นเวลาที่คุณโดดเด่นมาก ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่ หรืออาจได้เลื่อนเป็นมือขวาของผู้บังคับบัญชาก็เป็นได้ การเงินด้วยความเฉลียวฉลาดแกมโกงนิด ๆทำให้คุณหาช่องทางทำกำไรได้อย่างรวดเร็ว เป็นช่วงน้ำขึ้นของคุณก็ว่าได้ จะช้อนหุ้นปล่อยหุ้นมักจะไม่ผิดพลาด ความรักทรงเสน่ห์จนใครที่พบเห็นก็อดใจไม่ไหว คนโสดถ้าหากอยากลงจากคานจึงไม่ใช่เรื่องยาก ส่วนคนมีแฟนแล้วไม่ทิ้งลายเจ้าชู้ ยังเผลอไผลไปกับคนที่มาชื่นชอบ

ราศีกันย์ (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

มักเก็บทุกอย่างไว้กับตัวเอง ระวังจะระเบิดได้ การงานเริ่มรู้สึกถึงความไม่มั่นคง จะเจอกับเจ้านายที่ไม่อยู่กับร่องกับรอย พยายามแก้ไขในช่องโหว่ของตัวเอง ในทางตรงข้ามหากคุณฉุนเฉียวโต้แย้งจะทำให้คุณตกที่นั่งลำบาก การเงินต้องเริ่มกระเหม็ดกระแหม่ เพราะค่าใช้จ่ายที่มากมายคอยตามมารังควาน ห้ามเพ้อพกไปกับการเสี่ยงโชคที่ไม่มีสิ่งใดมารับประกัน เพราะจะทำให้สถานภาพคุณแย่ลง ความรักซับซ้อนซ่อนเงื่อน ชอบเรื่องเสี่ยง ๆ เช่นรักคนมีเจ้าของ รักต่างวัย รวมถึงรักเพศเดียวกัน คนโสดจะเจอรักจริงหวังฟันมากกว่ารักแท้

ราศีตุล (17 ต.ค.-16 พ.ย.)

ไม่ต้องคาดหวังอะไรไกล ช่วงนี้ต้องลงมือทำถึงจะสำเร็จ การงานทั้งหนักและเหนื่อยกว่าเก่า ต้องรองรับทั้งอารมณ์เจ้านาย และเพื่อนร่วมงาน มักตกเป็นคนกลางอยู่เสมอ แต่ถ้าหากทำสำเร็จคุณจะเป็นที่รักของทุกคน การเงินขยันหาเงิน สิ่งไหนที่เพิ่มพูนรายรับคุณทำทุกเรื่อง แต่โชคยังไม่เข้าข้างซะทีเดียว เพราะมีคนคอยตอดเล็กตอดน้อยจนคุณหัวปั่น ความรักหากแอบรักแอบชอบใครต้องแสดงออกให้เขารู้ และทำตัวเสมอต้นเสมอปลายถึงจะมีโอกาส ส่วนคุณที่มีคนรักแล้วช่วงกลางระวังคำพูดจะทำให้เรื่องบานปลายใหญ่โต ห้ามประชดประชันเด็ดขาด

ราศีพิจิก (17 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ผลบุญที่มีจะช่วยปกป้องคุ้มภัย การงานจะมั่นคงได้เพราะความสามัคคี ครอบครัวและคนใกล้ชิดเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยผลักดันให้คุณประสบความสำเร็จ ช่วงกลางอาจได้เริ่มต้นสิ่งใหม่ แต่ถ้ามีความพยายามคุณจะพบกับความสำเร็จอย่างแน่นอน การเงินเป็นเวลาของการลงทุน ด้วยความที่อยากให้เงินงอกเงย จึงต้องหาวิธีต่อยอด ช่วงกลางเหมาะในการลงทุนและขยับขยาย ความรักจะเริ่มต้นจากความเป็นเพื่อน หรือ อาจได้เจอจากการทำงานก็เป็นได้ ส่วนคนมีแฟนแล้วมีความอบอุ่น คอยเป็นที่ปรึกษาและปลอบใจยาม ผิดหวัง

ราศีธนู (16 ธ.ค.-15 ม.ค.)

เป็นช่วงที่ลังเล สับสน ต้องมีผู้ช่วยในการหาทางออก การงานช่วงต้นมีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างและคุณเองก็เป็นหนึ่งในนั้นที่จะถูกโยกย้าย แต่คุณจะผ่านมาได้เพราะมีกำลังใจที่ดีและมีคนคอย การเงินระส่ำระสาย เพราะหนี้ ที่ก่อไว้เริ่มบานปลาย ต้องหาคนช่วย และต้องประหยัดค่าใช้จ่ายให้มากขึ้น อย่าหวังพึ่งโชคลาภ เพราะยังไม่มีดวงทางนี้ ความรักสองจิตสองใจ เหมือนคนจับปลาสองมือ ช่วงนี้คนรักเก่าจะกลับมาวนเวียนให้ลังเล แต่สุดท้ายคุณจะได้ที่ปรึกษาดีทำให้คุณผ่านไปได้ คนโสดต้องอาศัยเพื่อนฝูงและครอบครัวเป็นแรงผลักดัน