เด็ก ป.1 เขียนเรียงความแค่ 8 บรรทัด ครูอ่านแล้วถึงกับน้ำตาซึม พร้อมกับให้ 10 คะแนนเต็ม (ตปท.)

หากใครก็ตามที่เคยอ่านเรียงความของเด็ก ๆ บางครั้งก็ทำเอาหัวเราะและเอ็นดูหนักมาก เพราะว่าเรียงความเหล่านี้ไร้เดียงสาและน่ารักสุด ๆ แต่อย่างไรก็ตาม ยังมีเรียงความอีกมากมายที่ทำเอาหลายคนถึงกับร้องไห้เลยทีเดียว ดังเช่นกับเรื่องราวในเรียงความที่เขียนเพียงแค่ 8 บรรทัด ครูให้เลย 10 คะแนนเต็ม แต่ทำให้ผู้ใหญ่หลายคนน้ำตาไหลเลยแหละ

โดยเรื่องนี้มีที่มาจาก เว็บไซต์ต่างประเทศdocnhanhรายงานว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ เรียงความชิ้นหนึ่งของเด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ของเวียดนาม หลังจากคุณครูให้โจทย์กับนักเรียนในชั้นว่า เขียนบรรยายภาพบรรยากาศโรงเรียนเลิกเรียน

ซึ่งนักเรียนคนนี้เขียนว่า วันนี้ฝนตก ฝนตกหนักมาก ผู้คนต่างรีบมารับลูกหลานกลับบ้าน วุ่นวายไปหมด เหมือนจะหายไปกับสายฝน ผมรู้สึกหมดหนทางและหลงทาง ปีนั้นมีคนเคยบอกว่า จะมารอรับผมทุกครั้งที่ฝนตก ผมคิดถึงพ่อมาก

ด้วยข้อความเพียง 8 บรรทัดสั้น ๆ แต่กลับสะท้อนความรู้สึกโดดเดี่ยวและโหยหาของเด็กน้อยที่ต้องเผชิญกับความจริงอันแสนเจ็บปวด ว่าพ่อไม่ได้อยู่เคียงข้างเขาอีกต่อไป หลังจากอ่านเรียงความนี้แล้ว ไม่เพียงแต่ทำให้คุณครูผู้ตรวจถึงกับน้ำตาซึม แต่ยังได้คะแนนเต็ม 10 คะแนน พร้อมกับคอมเมนต์ที่ว่า อย่าทำให้ครูร้องไห้นะ

ทั้งนี้ หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปแล้วนั้น ชาวเน็ตต่างก็พากันแสดงความเห็นอกเห็นใจเด็กชาย หลายคนย้อนนึกถึงความทรงจำในวัยเด็กที่มีพ่อแม่คอยดูแล ถึงขั้นน้ำตาซึมออกมากหลังจากได้อ่านเรียงความดังกล่าว และตระหนักถึงคุณค่าของช่วงเวลาเหล่านั้น