เตือน 4 ราศี ระวังศัตรูคู่แข่งคอยจ้องทำร้าย จะเกิดเรื่องขัดแย้ง

สำหรับ อาจารย์คฑา ชินบัญชร นักโหราศาสตร์ชื่อดัง ล่าสุดเปิดดวงทั้ง 12 ราศี เตือน 4 ราศี กุมภ์ พฤษภ เมถุน ธนู ระวังปัญหาเรื่องขัดแย้ง ต้องใช้เวลาและความอดทน ห้ามใช้อารมณ์ การงานเอาตัวรอดยาก มีแต่ผู้ไม่หวังดีคอยจับผิดคิดร้าย หากคุณรู้ตัวว่ามีศัตรูเยอะ ทุกย่างก้าวต้องระวังเป็นพิเศษ โดยพยากรณ์วันที่ 11 มิ.ย. - 17 มิ.ย. 2567 มีทั้งหมดดังนี้

ราศีมังกร (16 ม.ค.-12 ก.พ.)

ผู้ใหญ่จะมีอิทธิพลกับตัวคุณ พยายามนอบน้อมเข้าหาจะประสบผลดี การงานก้าวหน้า กำลังเป็นที่จับตามองของผู้บังคับบัญชาเพื่อจะเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งให้คุณ เป็นช่วงน้ำขึ้นให้รีบตัก สามารถนำเสนอความคิดแปลกใหม่ได้ การเงินจับจ่ายได้อย่างคล่องตัว เป็นเวลาที่เหมาะในการเจรจาต่อรอง ทำเรื่องกู้ ขอความช่วยเหลือต่าง ๆ จากผู้ใหญ่ ความรักค่อยเป็นค่อยไป กำลังศึกษากันและกัน ความคืบหน้าน้อยแต่มั่นคง คนโสดช่วงปลายจะมีข่าวดี ส่วนคนมีแฟนแล้วถ้อยทีถ้อยอาศัย เป็นที่ปรึกษา เข้าอกเข้าใจกันดี

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

เหนื่อยใจกับคนรอบข้าง ปัญหาเรื่องเงินทอง การงานจะหนีไปทางไหนก็ไม่พ้นปัญหา มีการปรับเปลี่ยนภายใน ซึ่งคุณเองต้องเลือกบางสิ่งบางอย่าง ช่วงกลางระวังศัตรูคู่แข่งมาป่วนทำให้เขว คลำทางไม่ถูก การเงินไม่มีเหลือเก็บ แถมไม่พอใช้อีกด้วย พยายามประหยัดไว้บ้างก็จะดี หากใครมาขอความช่วยเหลือขอหยิบยืมให้ปฏิเสธไปเลยก่อนที่จะต้องมานั่งเสียใจภายหลัง ความรักเป็นรักสนุกเฮฮา เน้นเข้าสังคม ได้รู้จักเพื่อนใหม่ ๆ คนโสดยิ้มร่า แต่คนมีแฟนแล้วอาจต้องน้ำตาตก เป็นเวลาที่คุณคิดมาก มีมือที่สามเข้ามาเกี่ยวพัน ระวังจะตัดสินใจพลาด

ราศีมีน (14 มี.ค.-12 เม.ย.)

ออร่าจับ ไปไหนมีแต่คนมอง การงานได้รับคำชมเชยจากผลงานที่สร้างขึ้น มีความสำเร็จในสิ่งที่ทำ และมีโอกาสได้ต่อยอด มีงานเสริมวิ่งเข้าหา ช่วงนี้ความคิดสร้างสรรค์บรรเจิด การเงินคล่องตัวกว่าช่วงที่ผ่านมา มีโชคลาภทั้งสิ่งของและเงินทอง จะต้องมีเสียเงินไปบ้างกับรถยนต์และที่อยู่ แต่ไม่ทำให้ขนหน้าแข้งคุณร่วงแน่ ความรักมากับความฝัน คนโสดได้เจอคนถูกใจโดยบังเอิญ มีการเริ่มต้นความสัมพันธ์ที่ดี แต่อุปสรรคที่ใหญ่หลวงคงเป็นเรื่องระยะทาง ส่วนคนมีคู่กำลังวางแผนอนาคตร่วมกัน

ราศีเมษ (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

จมอยู่กับอดีตที่ผิดพลาด ระวังจะเป็นโรคซึมเศร้า การงานเอาแน่นอนไม่ค่อยได้ ช่วงนี้อย่าลังเลที่จะก้าวต่อ บางสิ่งบางอย่างถึงแม้ไม่เคยทำและคิดว่าเสี่ยง แต่กลับให้ผลสำเร็จเกินคาด ช่วงปลายได้ดอกผลจากสิ่งที่ลงทุนไว้ การเงินได้อย่างเสียอย่าง หากคิดจะจับเสือมือเปล่าคงทำสำเร็จยาก ช่วงปลายเป็นเวลาดีที่สุดสำหรับการเสี่ยงลุ้น และการขยับขยายธุรกิจ มีดวงได้เงินก้อน ความรักหวานอมขมกลืน ช่วงต้นจะเผลอทำตัวไม่ดี สุดท้ายก็ต้องมานั่งเสียใจกับการกระทำของตัวเอง คนโสดต้องอาศัยพ่อสื่อแม่ชักถึงจะรุ่ง

ราศีพฤษภ (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

เจอปัญหาเยอะจนทำให้เครียด การงานเริ่มใจคอไม่ค่อยดี ขาเก้าอี้ไม่มั่นคง อย่าวิตกกังวลจนเกินเหตุ ช่วงกลางลงมาจะเจอทางออก คุณมีดวงในการเสี่ยงโชค ลงทุน หากกำลังคิดถึงการเริ่มต้นในสิ่งที่ไม่เคยทำ ต้องบอกว่าคุณทำได้แน่ สามารถลงมือได้ทันที การเงินหากนิ่งเฉยสักพักจะมีสภาพคล่องมากขึ้น ช่วงปลายมีโชคจากการเสี่ยง จะมีดวงเกี่ยวกับมรดก และอสังหาริมทรัพย์ ความรักปะทะคารมกันบ่อย ต้องอดทน หนักนิดเบาหน่อยให้อภัยกันเป็นดีที่สุด ช่วงปลายคนโสดได้เจอคนถูกใจเข้าอย่างจัง อย่าลืมยิ้มแย้มหว่านเสน่ห์ หากเล่นตัวอาจอดได้

ราศีเมถุน (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

ปัญหาเรื่องขัดแย้ง ต้องใช้เวลาและความอดทน ห้ามใช้อารมณ์ การงานเอาตัวรอดยาก มีแต่ผู้ไม่หวังดีคอยจับผิดคิดร้าย หากคุณรู้ตัวว่ามีศัตรูเยอะ ทุกย่างก้าวต้องระวังเป็นพิเศษ อาจมีคนเอามีดมาแทงหลังได้ง่าย ๆ ไม่เหมาะในการขยับขยาย การเงินช่วงต้นมีโชคลาภ ได้เงินง่าย แต่ช่วงกลางลงมาจะหมดไปเพราะความไว้เนื้อเชื่อใจ ถูกชักดาบ ความรักคนโสดได้พบรักกับคนรักสนุกทำให้เริงร่าได้ไม่นาน ส่วนคุณที่มีคนรักแล้วความสัมพันธ์สั่นคลอนได้ง่าย เพราะมีมือที่สามเข้ามาแทรก คนรักตัวดีก็จิตใจหวั่นไหวทำให้ต้องปะทะอารมณ์กันบ่อย ๆ

ราศีกรกฎ (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

เพื่อนฝูง ครอบครัวจะช่วยเหลือให้คำปรึกษาที่ดี การงานรักกันในหมู่คณะมากขึ้น มีการช่วยเหลือเกื้อกูล ทำให้รู้สึกปลอดโปร่ง กระตือรือร้นอยากทำงานมากขึ้น ช่วงปลายได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ การเงินอยู่ตัว หาเงินง่าย มีเงินเหลือเก็บไว้ในสิ่งของที่อยากได้ ช่วงปลายมีลาภจากความเสน่หา อยากได้อะไรแค่เอ่ยปากก็มีคนหามาให้ ความรักคนโสดยิ้มแย้มแจ่มใส ช่วงนี้เสน่ห์แรงใคร ๆ ต่างพากันอยากเข้าใกล้ สมัครเป็นแฟน ส่วนคนมีคู่แล้วหวานชื่น มีเวลาให้กันและกันมากขึ้น

ราศีสิงห์ (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

ต้องเข้าไปข้องเกี่ยวกับเรื่องลึกลับไม่ชอบมาพากล ทำให้รู้สึกอึดอัด การงานถูกใช้งานตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบ เพราะผู้ใหญ่ให้ความไว้วางใจ บางสิ่งบางอย่างลำบากใจ แต่ก็ไม่สามารถปฏิเสธได้ ช่วงปลายคุณเริ่มมองหาที่หมายใหม่ แต่ต้องใช้เวลาในการศึกษา การเงินเดี๋ยวเข้าเดี๋ยวออก อยู่ในมือได้ไม่นานก็ต้องควักจ่ายออก หมดไปกับเรื่องรถ และเครื่องใช้ไฟฟ้า ช่วงปลายมีลาภจากการเดินทางหรือคนไกล ความรักคนที่มีอยู่กลับทำให้คุณรู้สึกโดดเดี่ยว อ้างว้าง จึงเป็นเวลาที่คุณเริ่มแสวงหาอีกครั้ง ความสัมพันธ์ห่างกันมากขึ้น แต่ก็ทำให้คิดอะไรได้เพิ่มขึ้น

ราศีกันย์ (17 ก.ย.-16 ต.ค.) เจอแต่ความไม่แน่นอน การงานเหนื่อยหนักเอาการ ต้องอาศัยความอดทน มีการปรับเปลี่ยนระบบงาน คุณเองก็โดนหางเลขไปด้วย ต้องพยายามเข้าหาผู้ใหญ่เอาไว้เป็นกำแพงปกป้องตัวเอง ช่วงปลายเหมาะในการเจรจาต่อรอง รวมถึงขอความช่วยเหลือต่าง ๆ การเงินต้องยักย้ายถ่ายเทตลอด พอได้มาก็ต้องเอามาอุดรอยรั่วต่าง ๆ ช่วงปลายพอลืมตาอ้าปากได้ เพราะมีคนช่วย ความรักอยู่ในช่วงเซ็ง ๆ เบื่อ ๆ คนรักทำผิดซ้ำซาก จนเกินจะทนไหว อาจต้องห่างกันสักพัก ส่วนคนโสดต้องให้ผู้ใหญ่เป็นคนแนะนำ ช่วงนี้มีวี่แววจะได้คนรู้ใจที่มีอายุมากกว่า ราศีตุล (17 ต.ค.-16 พ.ย.)

ต่อมความคิดสร้างสรรค์กำลังทำงาน นึกเรื่องแปลกใหม่ ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ การงานสนุกสนาน เพื่อนร่วมงานช่วยเหลือเกื้อกูล รู้ใจไปหมดทุกอย่างทำให้งานเสร็จเร็ว ดวงงานมั่นคงมากขึ้น ผู้บังคับบัญชาเข้าอกเข้าใจและให้การสนับสนุน ครอบครัวและคนรอบข้างก็มีส่วนสำคัญในการผลักดันและเป็นกำลังใจ การเงินน่าแปลกใจกับการเก็บหอมรอมริบ ใช้จ่ายอย่างประหยัดมากขึ้น ช่วงนี้สภาพคล่องดี แถมยังมีลาภจากความเสน่หา ความรักช่วงนี้เฮฮา สนุกสนาน คนโสดมีปาร์ตี้เยอะ ส่วนคุณที่มีแฟนแล้วหอมหวาน คนรักจ๊ะจ๋า พูดจาหวานหู

ราศีพิจิก (17 พ.ย.-15 ธ.ค.)

กลายเป็นผู้เชี่ยวชาญ มีแต่คนรุมขอคำปรึกษา การงานได้รับการยอมรับ มีชื่อเสียง เป็นเวลาที่คุณได้แสดงความสามารถอย่างเต็มที่ และเป็นช่วงขาขึ้นของคุณ ไม่ว่าจะย่างก้าวไปไหนทำอะไรก็สามารถทำให้สิ่งนั้นสำเร็จได้ งานก้าวหน้า การเงินมั่นคง คนที่คุณเคยช่วยเหลือจะกลับมาตอบแทนคุณ ดอกผลในสิ่งที่ลงทุนไปงอกเงย ช่วงปลายมีโชคลาภจากคนรักและครอบครัว ความรักอบอุ่น เข้าอกเข้าใจกันและมีเวลาให้กันมากขึ้น หากอยู่ไกลก็จะได้พบเจอให้หายคิดถึง คนโสดช่วงกลางได้เจอคนโดน ๆ แบบไม่ตั้งใจ ขอให้มั่นใจในความสวยหล่อน่ารักของตัวเอง

ราศีธนู (16 ธ.ค.-15 ม.ค.) อุปสรรคเยอะ ต้องใช้ความอดทน การงานผลงานที่ออกมาไม่โดนใจ งานที่ได้รับมอบหมายมีอุปสรรคเสร็จล่าช้า ไม่ค่อยได้รับความร่วมมือ ช่วงนี้เน้นความขัดแย้งมากกว่าความสามัคคี อย่าพยายามไปขวางหูขวางตาผู้ใหญ่อาจเคราะห์ร้าย การเงินเริ่มต้องเอาเงินเก็บมาหมุนเวียนใช้จ่ายแล้ว ช่วงนี้หนักไปทางค่าซ่อมแซมจิปาถะตั้งแต่รถ แอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ โชคลาภยังไม่มีเข้ามา ความรักหากถูกใจใครอยู่ต้องทำใจ อดเปรี้ยวไว้กินหวานจะดีกว่า แหวกหญ้าให้งูตื่น ส่วนคนมีแฟนแล้วมีปากเสียงกันบ่อย เพราะต่างคนต่างร้อนเข้าหากัน