ด่วน ออกหมายเรียก เบนซ์ พรชิตา

ปคบ. ออกหมายเรียก เบนซ์ พรชิตา เข้ารับทราบข้อกล่าวหา โฆษณาเกินจริงผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร -โฆษณาโดยไม่ได้รับอนุญาต วันที่ 17 มิถุนายน นี้ ส่วนที่ อย.ตรวจพบไซบูทรามีนในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากสั่งซื้อร้านค้าออนไลน์อยู่ระหว่างเก็บตัวอย่างจากโรงงานตรวจสอบพิสูจน์

มีรายงานข่าวจากตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ ปคบ. เปิดเผยว่า ตามที่ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริง ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารยี่ห้อดังกล่าว ซึ่งมีนางเอกดัง เบนซ์ พรชิตา เป็นพรีเซ็นเตอร์ โดยซื้อผ่านทางผู้จำหน่ายออนไลน์ พบว่า มีการโฆษณาเกินจริง และทางอย.จะมาร้องทุกข์กล่าวโทษต่อไป

ทั้งนี้ ทางปคบ. จึงออกหมายเรียกนางเอกชื่อดังที่เป็นพรีเซ็นเตอร์ มารับทราบข้อกล่าวหา ในวันที่ 17 มิถุนายน นี้ ใน 2 ข้อหา โฆษณาเกินจริงและโฆษณาโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนที่ทางอย.ตรวจพบไซบูทรามีนในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากการสั่งซื้อร้านค้าออนไลน์ นั้นต้องให้ความเป็นธรรมกับนางเอกดัง เช่นกัน ซึ่งล่าสุดทางตำรวจปคบ. และเจ้าหน้าที่ อย. เข้าตรวจภายโรงงานผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และผู้จำหน่ายรายใหญ่ เพื่อเก็บตัวอย่างไปตรวจสอบและส่งตรวจวิเคราะห์ ซึ่งผลตรวจพิสูจน์ยังไม่ออกมา ขณะนี้จึงยังไม่พบว่านางเอกดังมีความผิดในเรื่องนี้

ส่วนที่ก่อนหน้านี้ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางไปกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ บก.ปคบ. เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษ เบนซ์ พรชิตา และ สามี ที่โฆษณาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเกินจริง อวดสรรพคุณว่ากินแล้วน้ำหนักลด 15 กิโลกรัม ภายใน 2 เดือน นั้น ความคืบหน้าขณะนี้ได้ส่งผลิตภัณฑ์เสริมอาหารดังกล่าวตรวจสอบแล้ว ซึ่งอยู่ระหว่างรอผลตรวจจากอย.ซึ่งคาดว่าใช้เวลาตรวจสอบหลายเดือน