หมอนิด กิจจา ทวีกุลกิจ เผยคำทำนาย ออกคำเตือน!! ตุนเสบียงอาหาร น้ำดื่ม ให้พร้อม สงคราม ขยายตัวรุนแรงขึ้น

หมอนิด กิจจา ทวีกุลกิจหมอดูชื่อดังได้เผยคำทำนายเอาไว้ว่า สงครามตะวันออกกลางจะรุนแรงขึ้น สงครามตะวันออกกลางเริ่มขยายตัว ประเทศอิสราเอลจะทำสงครามกับกลุ่มนักรบฮิซบอลเลาะห์ ที่อยู่ในประเทศเลบานอน อิสราเอลต้องเจอนักรบกองโจรหลายกลุ่ม มีทั้งนักรบกลุ่มฮูตีที่อยู่ในประเทศซีเรีย และนักรบกลุ่มฮามาสซึ่งยังมีหลงเหลืออยู่ และยังมีนักรบจากประเทศอิรักจะขอร่วมรบกับอิสราเอลด้วย นักรบทั้งหลายเหล่านี้มีประเทศอิหร่าน ที่เป็นพี่ใหญ่ในกลุ่มประเทศตะวันออกกลางคอยหนุนหลังช่วยเหลือ ส่งทั้งอาวุธและเสบียงที่จำเป็นต่างๆ อิหร่านและอิรักไม่มีเครื่องบินรบที่ทันสมัยเหมือนอิสราเอล และไม่มีเรือรบที่ทันสมัยเช่นกัน อาวุธทางฝ่ายอิสราเอลล้ำสมัยกว่ามาก อิสราเอลสู้กับนักรบกลุ่มฮามาสในปาเลสไตน์ยังหืดจับ ถ้าอิสราเอลเปิดศึกกับกลุ่มนักรบฮิซบอลเลาะห์ในประเทศเลบานอน

เชื่อว่าอิสราเอลจะถูกนักรบกลุ่มเหล่านี้โจมตีเสียหายจำนวนมาก มากกว่าที่อิสราเอลเข้าไปทำสงครามกับปาเลสไตน์ การโจมตีเรือจะรุนแรงมากขึ้นในแถบทะเลแดง การเดินเรือขนส่งจะหยุดชะงักไปโดยปริยาย เพราะทะเลแดงอยู่ในชาติตะวันออกกลางดูแลหลายประเทศ ประเทศตะวันออกกลางจึงเหมือนเจ้าถิ่นคุ้มครองทะเลแดง คงไม่มีบริษัทเดินเรือบริษัทไหนมาเสี่ยงถูกโจมตีจากกลุ่มฮูตี

ถ้าเป็นเรือของประเทศแถบเอเชียหรือเรือของรัสเซียหรือประเทศจีน จึงจะผ่านได้อย่างปลอดภัย คงมีแต่เรือรบของอิสราเอล หรือเรือรบของอเมริกามาลอยลำคอยช่วยเหลือ แต่ก็เสี่ยงถูกลอบโจมตีเช่นกัน คาดว่าอาวุธที่อิหร่านส่งมาทำศึกในครั้งนี้จะมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเก่า คงจะมีประเทศรัสเซีย หรือประเทศเกาหลีเหนือส่งอาวุธมาช่วยเหลือก็เป็นไปได้เช่นกัน

ภาพจากหมอนิด กิจจา ทวีกุลกิจ

ประเทศไซปรัส ยินยอมให้อเมริกาติดตั้งอาวุธและเป็นฐานทัพของอเมริกา ดูแล้วน่าเป็นห่วงประเทศไซปรัส เพราะมีสิทธิที่ประเทศไซปรัสจะถูกเล่นงานทั้งจากประเทศรัสเซีย และกลุ่มนักรบตะวันออกกลาง ถ้าประเทศไซปรัสไปร่วมมือกับอเมริกาหรือประเทศอิสราเอล รับรองได้ว่าประเทศไซปรัสจะพังพินาศย่อยยับอย่างแน่นอน ถ้าอเมริกาไม่ห้ามอิสราเอลให้ยุติการทำศึกกับประเทศตะวันออกกลาง เชื่อว่าสงครามแถบตะวันออกกลางจะรุนแรงขึ้นและจะลากยาวไปนาน สงครามจะแผ่ขยายวงกว้างไปเรื่อยๆ

ประเทศที่นับถือศาสนามุสลิมหลายประเทศจะเข้าร่วมทำสงครามมากขึ้น แต่ประเทศซาอุดีอาระเบียจะยังไม่เข้าร่วมรบในตอนแรกๆ แต่จะเข้าร่วมรบในภายหลัง ประเทศซาอุดีอาระเบียมีเครื่องบินรบและอาวุธที่ทันสมัยจำนวนมาก เพราะซื้อจากอเมริกามาตุนไว้นานแล้ว ในขณะนี้ประเทศซาอุดีอาระเบียไม่ยอมต่อสัญญาซื้อขายน้ำมันเป็นเงินดอลลาร์แล้ว หลายประเทศก็เริ่มเทเงินดอลลาร์ออกไปจำนวนมาก แม้แต่ประเทศญี่ปุ่นก็เทเงินดอลลาร์ออกไปเยอะมาก มีหลายประเทศหันไปซื้อทองคำมาเก็บไว้ และหลายประเทศในยุโรปและชาติตะวันตกเริ่มให้ประชาชนของตนเอง เตรียมกักตุนน้ำ-เสบียงอาหารมากขึ้น เศรษฐกิจโลกยังฟุบยาวต่อเนื่อง

ประเทศจีนยังไม่อยากทำสงครามในขณะนี้ ประเทศจีนต้องการค้าขาย เอาเงินเข้าประเทศให้มากที่สุด แต่ก็พร้อมรบทุกเมื่อเหมือนกัน อยากจะให้รัสเซียเผด็จศึกประเทศยูเครนให้จบเร็วที่สุด และถ้าเป็นไปได้ประเทศรัสเซียจะได้มีเวลาผลิตอาวุธกักตุนไว้ให้มากที่สุด เพราะถ้ารบต่อเนื่องไม่มีเวลาพักเกรงว่าประเทศรัสเซียจะมีอาวุธไม่เพียงพอ เพราะรัสเซียต้องส่งอาวุธไปช่วยอิหร่านนำไปให้กลุ่มนักรบต่างๆ ประธานาธิบดี ปูติน บินไปเยือนเกาหลีเหนือกระชับความสัมพันธ์ทางทหาร

แต่โดยส่วนตัวผมๆไม่แน่ในว่าอาวุธของเกาหลีเหนือจะมีประสิทธิภาพดีเพียงพอหรือไม่ ถ้ามีประสิทธิภาพดีเทียบเท่าอาวุธของประเทศจีนและรัสเซียก็สามารถช่วยได้เยอะ ประธานาธิบดีปูตินเยือนประเทศเวียดนาม