ชาวโซเชียลแห่อาลัย น้องอิคคิว เสียชีวิตลงแล้ว เมื่อช่วงเช้ามืดของวันนี้

เรียกว่าเป็นบุคคลที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี สำหรับ น้องอิคคิว ที่ตัวของน้องนั้นได้ป่วยเป็นเจ้าชายนิทรา หลังจากลูกชิ้นปลาติดคอ หายใจไม่ออกจนสมองถูกทำลาย เมื่อหลายปีก่อน แต่ด้วยความรักความผูกพันธ์ที่มีต่อลูกชายของคุณพ่อ ที่มักจะออกมาไลฟ์สดคู่กับลูกชายในอริยบถต่าง ๆ จนมีแฟน ๆ ต่างพากันเทใจเอ็นดูพ่อลูกนี้ จนมีผู้ติดตามเพจมากถึง 6 แสนคน

แต่ล่าสุด เพจเฟซบุ๊กน้องอิคคิวก็ได้ออกมาแจ้งข่าวเศร้าระบุว่า น้องอิคคิว เข้าทำการรักษาตัวที่โรงพยาบาลศูนย์อุดร เมื่อคืนวันพุธ 19 มิ.ย. 67 ตอนเวลาประมาณ 4 ทุ่มด้วยอาการเลือดออกในกระเพาะอาหาร ทางรพ.ได้ทำการใส่ท่อช่วยหายใจและส่งขึ้นตึกศัลยกรรมชายเพื่อทำการรักษา อาการแผลในกระเพาะอาหาร หายดีตั้งแต่ 2 วันแรกที่เข้ารับการรักษาตัว แต่อาการเรื้อรังที่น่าเป็นห่วงคือการถอดท่อช่วยหายใจไม่ได้เลย ซึ่งทีมแพทย์เฉพาะทาง ได้พยายามใช้เครื่องมือ และยา แล้วเพื่อช่วยให้ถอดท่อได้

แต่ด้วย ความเสื่อมของทางสมอง และร่างกายที่อิคคิวอยู่สู้มาเป็นสิบๆปี ทำให้ร่างกายไม่สามารถฟื้นตัวได้เหมือนเดิม มีภาวะหยุดหายใจ ไม่สามารถถอด เครื่องช่วยหายใจได้ จนทำให้ ปอดเริ่มติดเชื้อหนัก สัญญาณทางร่างกายเริ่มบ่งชี้ออกมาเรื่อย ๆ ว่าระบบภายในแย่ลงเรื่อย ๆ จนถึงวันอังคาร ที่ 2 ก.ค. 67 ทางครอบครัวตัดสินใจยุติการรักษา จึงย้าย อิคคิว มาที่หอเบาใจ เพื่อรักษา แบบประคับประคอง ในช่วงเวลาสุดท้ายให้เขาได้สบายที่สุด

คนปกติเขาทำใจกันยังไงนะ ถ้ารู้ว่าจะไม่มีกันแล้ว.. 10 กว่าปีที่ผ่านมาแม่งโครตมีความสุข มันคือปาฏิหาริย์ ที่ให้โอกาสเราได้ใช้เวลาดูแลกัน อยากจะขอบคุณอิคคิวเป็นล้านครั้ง ที่เขาอดทนและอยู่เพื่อครอบครัว โดยไม่ได้ใช้ชีวิต ของตัวเองเลย ถึงตอนนี้ที่โพสต์ ทุกคนในครอบครัว หัวใจก็ยังแหลกสลาย แต่เพราะรัก จึงไม่อาจรั้ง ไม่อยากเห็นแก่ตัว ไม่อยากให้เขาเจ็บปวดอีกแล้ว ฉันจะดูแลเธอ ในช่วงเวลาสุดท้ายของเรา ให้มีความสุขที่สุด

จนล่าสุด วันนี้ (7 ก.ค. 2567) คุณพ่อของน้องอิคคิวก็ได้ออกมาโพสต์คลิป พร้อมระบุข้อความว่า น้องอิคคิวจากพวกเราไปอย่างสงบเมื่อเวลา 3:59 ครับ

ทางทีมงานขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวด้วยนะครับ